Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

17 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 13969)
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Hồi tháng 03/2020, Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc đại lục để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Trong khi đó, hơn 50 cửa hàng của Apple ở Trung Quốc Đại lục đã bị đóng cửa từ tháng 01/2020 và mở lại vào giữa tháng 03/2020.

Deirdre O’Brien, giám đốc chuỗi bán lẻ của Apple cho biết: “Cam kết của chúng tôi là mở lại các cửa hàng khi tự tin rằng tình hình đã thật sự an toàn”. Các cửa hàng sẽ áp đặt các quy tắc giãn xách xã hội, hạn chế số lượng khách trong cửa hàng cùng lúc, và một số sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bên ngoài hoặc ở trước cửa hàng.

Apple không tiết lộ doanh thu từ các cửa hàng bán lẻ của mình. Doanh số bán hàng trực tiếp, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, trên web và phân phối cho các công ty, chiếm 31% doanh thu 260 tỷ USD trong năm 2019.

Trong tháng 04/2020, CEO Tim Cook đã từ chối đưa ra triển vọng cho quý 6, với lý do là tình hình kinh doanh không chắc chắn do dịch bệnh. Doanh thu quý đầu tiên tại Trung Quốc, phản ánh rằng việc phong tỏa và đóng cửa các cửa hàng, là 9.46 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Tuần thứ 2 của tháng 05/2020, Apple đã mở lại năm cửa hàng đầu tiên tại Mỹ, với yêu cầu khách hàng và nhân viên phải trải qua kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang trước khi vào các cửa hàng.

Apple có 510 cửa hàng trên toàn thế giới và 271 tại Mỹ. Công ty sẽ mở lại 10 cửa hàng tại Ý bắt đầu vào thứ Ba (19/05/2020).

59Vote
40Vote
316Vote
29Vote
110Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.