Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19

20 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 11544)
Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19
Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19

Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.

Kelli Felker, phát ngôn viên của Ford cho biết công ty đã đóng cửa nhà máy Dearborn, Michigan, do có một công nhân dương tính với Covid-19, trong khi nhà máy lắp ráp ở Chicago đóng cửa do thiếu các bộ phận.

Ford từ chối cho biết nhà cung cấp nào gặp trục trặc, nhưng theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Lear Corp đã đóng cửa một nhà máy ở Hammond, Indiana. Lear sau đó đã xác nhận trong một email rằng họ đã đóng cửa nhà máy do có một ca dương tính với virus.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Ford đóng cửa nhà máy ở Chicago, sau khi đã phải đóng cửa hai lần trước đó vì có hai công nhân làm việc theo ca khác nhau cũng cho kết quả dương tính. Cả hai nhà máy Dearborn và Chicago dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất vào thứ Năm (21/05/2020). Nhà Dearborn là nơi chế tạo chiếc xe bán tải F-150, trong khi nhà máy ở Chicago sản xuất những chiếc SUV Ford Explorer và Lincoln Aviator.


Ngành công nghiệp xe hơi của Mỹ, bao gồm Ford, đã mở cửa trở lại nhiều nhà máy vào thứ Hai (18/05/2020) sau khi ngừng hoạt động khá lâu do đại dịch Covid-19. Để đảm bảo hoạt động an toàn trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe, Ford và các nhà sản xuất cùng nhà cung cấp khác đã áp dụng các biện pháp an toàn mới, bao gồm sàng lọc nhân viên vào tòa nhà, bắt buộc sử dụng khẩu trang và tấm che mặt, va giãn cách nhân viên dọc theo dây chuyền lắp ráp.

Việc mở lại các nhà máy sản xuất sẽ được theo dõi chặt chẽ để quyết định liệu các công nhân trong một loạt các ngành công nghiệp của Mỹ có thể quay trở lại các nhà máy với số lượng lớn mà không bị lây nhiễm virus hay không.

514Vote
42Vote
310Vote
28Vote
19Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.