Mỹ Đặt Hàng Trước 300 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Tiềm Năng Của AstraZeneca

21 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 12567)
Mỹ Đặt Hàng Trước 300 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Tiềm Năng Của AstraZeneca
Mỹ Đặt Hàng Trước 300 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Tiềm Năng Của Astrazeneca

Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.

Hôm thứ Năm 21/05/2020, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ thông báo Chính phủ Mỹ đã cam kết đầu tư 1.2 tỷ USD để đẩy nhanh tiến độ phát triển vaccine Covid-19, được công ty AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh sản xuất với hy vọng những liều vaccine đầu tiên sẽ được sử dụng trước tháng 10/2020.

Theo hợp đồng với Chính phủ Mỹ, Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến (BARDA) sẽ hỗ trợ các nghiên cứu lâm sàng tiên tiến và các hoạt động phát triển khác gồm sản xuất quy mô lớn để đẩy nhanh việc cho ra đời loại vaccine tiềm năng. Trong khi đó, Mỹ sẽ được đảm bảo 300 triệu liều vaccine khi nó thành công.

Vaccine trước đây có tên gọi là ChAdOx1 nCoV-19, còn tên gọi hiện nay là AZD1222, được phát triển bởi Đại học Oxford và được cấp phép cho AstraZeneca. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar nêu rõ: "Hợp đồng với công ty AstraZeneca là cột mốc quan trọng trong chương trình 'Operation Warp Speed' (chương trình đẩy nhanh tiến độ sản xuất vaccine phòng Covid-19) nhằm có được một loại vaccine an toàn, hiệu quả, được phổ biến rộng rãi trước năm 2021".


Ông Alex Azar hy vọng những liều vaccine đầu tiên đang được phát triển cùng với Đại học Oxford tại Anh có thể được sử dụng vào tháng 10/2020 với toàn bộ số vaccine đặt hàng được chuyển giao vào đầu năm 2021.

Tuy nhiên, AstraZeneca nhấn mạnh rằng vaccine có thể không có hiệu quả và rằng công ty vẫn đang chờ kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu tại miền Nam nước Anh, trước khi tiến tới giai đoạn thử nghiệm tiếp theo. AstraZeneca cho biết vaccine đang thử nghiệm sẽ gồm kế hoạch thử nghiệm giai đoạn cuối với 30,000 người.

Trước đó, AstraZeneca có trụ sở tại Cambridge, Anh, cho biết đã ký hợp đồng cung cấp 100 triệu liều vaccine cho Chính phủ Anh và hy vọng bắt đầu chuyển giao trong tháng 09/2020. Công ty hiện đã ký những hợp đồng đầu tiên, đảm bảo cung cấp ít nhất 400 triệu liều vaccine đang phát triển cùng với Đại học Oxford.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.