Mỹ Đặt Hàng Trước 300 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Tiềm Năng Của AstraZeneca

21 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 12659)
Mỹ Đặt Hàng Trước 300 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Tiềm Năng Của AstraZeneca
Mỹ Đặt Hàng Trước 300 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Tiềm Năng Của Astrazeneca

Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.

Hôm thứ Năm 21/05/2020, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ thông báo Chính phủ Mỹ đã cam kết đầu tư 1.2 tỷ USD để đẩy nhanh tiến độ phát triển vaccine Covid-19, được công ty AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh sản xuất với hy vọng những liều vaccine đầu tiên sẽ được sử dụng trước tháng 10/2020.

Theo hợp đồng với Chính phủ Mỹ, Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến (BARDA) sẽ hỗ trợ các nghiên cứu lâm sàng tiên tiến và các hoạt động phát triển khác gồm sản xuất quy mô lớn để đẩy nhanh việc cho ra đời loại vaccine tiềm năng. Trong khi đó, Mỹ sẽ được đảm bảo 300 triệu liều vaccine khi nó thành công.

Vaccine trước đây có tên gọi là ChAdOx1 nCoV-19, còn tên gọi hiện nay là AZD1222, được phát triển bởi Đại học Oxford và được cấp phép cho AstraZeneca. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar nêu rõ: "Hợp đồng với công ty AstraZeneca là cột mốc quan trọng trong chương trình 'Operation Warp Speed' (chương trình đẩy nhanh tiến độ sản xuất vaccine phòng Covid-19) nhằm có được một loại vaccine an toàn, hiệu quả, được phổ biến rộng rãi trước năm 2021".


Ông Alex Azar hy vọng những liều vaccine đầu tiên đang được phát triển cùng với Đại học Oxford tại Anh có thể được sử dụng vào tháng 10/2020 với toàn bộ số vaccine đặt hàng được chuyển giao vào đầu năm 2021.

Tuy nhiên, AstraZeneca nhấn mạnh rằng vaccine có thể không có hiệu quả và rằng công ty vẫn đang chờ kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu tại miền Nam nước Anh, trước khi tiến tới giai đoạn thử nghiệm tiếp theo. AstraZeneca cho biết vaccine đang thử nghiệm sẽ gồm kế hoạch thử nghiệm giai đoạn cuối với 30,000 người.

Trước đó, AstraZeneca có trụ sở tại Cambridge, Anh, cho biết đã ký hợp đồng cung cấp 100 triệu liều vaccine cho Chính phủ Anh và hy vọng bắt đầu chuyển giao trong tháng 09/2020. Công ty hiện đã ký những hợp đồng đầu tiên, đảm bảo cung cấp ít nhất 400 triệu liều vaccine đang phát triển cùng với Đại học Oxford.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.
18 Tháng Hai 2019
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.