Mỹ Đặt Hàng Trước 300 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Tiềm Năng Của AstraZeneca

21 Tháng Năm 20207:15 CH(Xem: 12802)
Mỹ Đặt Hàng Trước 300 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Tiềm Năng Của AstraZeneca
Mỹ Đặt Hàng Trước 300 Triệu Liều Vaccine Covid-19 Tiềm Năng Của Astrazeneca

Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.

Hôm thứ Năm 21/05/2020, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ thông báo Chính phủ Mỹ đã cam kết đầu tư 1.2 tỷ USD để đẩy nhanh tiến độ phát triển vaccine Covid-19, được công ty AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh sản xuất với hy vọng những liều vaccine đầu tiên sẽ được sử dụng trước tháng 10/2020.

Theo hợp đồng với Chính phủ Mỹ, Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến (BARDA) sẽ hỗ trợ các nghiên cứu lâm sàng tiên tiến và các hoạt động phát triển khác gồm sản xuất quy mô lớn để đẩy nhanh việc cho ra đời loại vaccine tiềm năng. Trong khi đó, Mỹ sẽ được đảm bảo 300 triệu liều vaccine khi nó thành công.

Vaccine trước đây có tên gọi là ChAdOx1 nCoV-19, còn tên gọi hiện nay là AZD1222, được phát triển bởi Đại học Oxford và được cấp phép cho AstraZeneca. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar nêu rõ: "Hợp đồng với công ty AstraZeneca là cột mốc quan trọng trong chương trình 'Operation Warp Speed' (chương trình đẩy nhanh tiến độ sản xuất vaccine phòng Covid-19) nhằm có được một loại vaccine an toàn, hiệu quả, được phổ biến rộng rãi trước năm 2021".


Ông Alex Azar hy vọng những liều vaccine đầu tiên đang được phát triển cùng với Đại học Oxford tại Anh có thể được sử dụng vào tháng 10/2020 với toàn bộ số vaccine đặt hàng được chuyển giao vào đầu năm 2021.

Tuy nhiên, AstraZeneca nhấn mạnh rằng vaccine có thể không có hiệu quả và rằng công ty vẫn đang chờ kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu tại miền Nam nước Anh, trước khi tiến tới giai đoạn thử nghiệm tiếp theo. AstraZeneca cho biết vaccine đang thử nghiệm sẽ gồm kế hoạch thử nghiệm giai đoạn cuối với 30,000 người.

Trước đó, AstraZeneca có trụ sở tại Cambridge, Anh, cho biết đã ký hợp đồng cung cấp 100 triệu liều vaccine cho Chính phủ Anh và hy vọng bắt đầu chuyển giao trong tháng 09/2020. Công ty hiện đã ký những hợp đồng đầu tiên, đảm bảo cung cấp ít nhất 400 triệu liều vaccine đang phát triển cùng với Đại học Oxford.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2019
Chiếc nhẫn trôi nổi trong hình có kích thước của một thiên hà. Thực tế, nó là một thiên hà - hoặc ít nhất là một phần của một thiên hà: Thiên hà Sombrero tỏa sáng, một trong những thiên hà lớn nhất trong Cụm thiên hà Xữ Nữ (Virgo) gần đó.
02 Tháng Giêng 2019
Đại Tinh vân ở Orion là một nơi hấp dẫn. Có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó xuất hiện dưới dạng một mảng mờ nhỏ trong Chòm Orion. Còn hình ảnh quý vị đang xem là một bức tranh khảm bốn bảng màu huyền ảo, được chụp trong các dải ánh sáng hồng ngoại khác nhau với kính thiên văn WISE quay quanh Trái đất, cho thấy Tinh vân Lạp Hộ (Orion Nebula) là một khu nhộn nhịp của các ngôi sao, khí nóng và bụi đen mới hình thành gần đây.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trong khi các hãng khác đã công bố lộ trình rõ ràng cập nhật Android 9 (Android Pie), LG vẫn khá là mơ hồ, hãng chỉ nói G7 sẽ nhận Pie vào quý đầu năm 2019, người dùng vẫn chưa có thời gian cụ thể để chờ đợi.
02 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Hệ sinh thái Microsoft Surface vẫn chưa có những thay đổi đáng chú ý, khi nhiều nhà phê bình cho rằng bản nâng cấp mà hãng phát hành hồi tháng 10/2018 không hề hấp dẫn.
02 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi Microsoft công bố chuyển sang sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Microsoft Edge, Mozilla cũng đang thực hiện những thay đổi trong lặng lẽ nhưng sẽ khiến rất nhiều người dùng cảm thấy phiền.
01 Tháng Giêng 2019
Quý vị đang ở đâu? Đó không chỉ là một câu hỏi ẩn dụ, mà còn là một thách thức địa chính trị đang đặt những người khổng lồ công nghệ như Apple hay Alphabet vào một vị thế khó khăn.