Anh – Người Nhập Cảnh Không Qua Kiểm Dịch Có Thể Sẽ Bị Phạt 1,000 Bảng

22 Tháng Năm 20205:15 SA(Xem: 12633)
Anh – Người Nhập Cảnh Không Qua Kiểm Dịch Có Thể Sẽ Bị Phạt 1,000 Bảng
Anh – Người Nhập Cảnh Không Qua Kiểm Dịch Có Thể Sẽ Bị Phạt 1,000 Bảng

Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.

Theo kế hoạch của chính phủ Anh, các quan chức y tế sẽ có thể thực hiện kiểm tra tại chỗ tại các nơi ở riêng để kiểm tra xem mọi người có tuân thủ hay không. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Priti Patel dự kiến sẽ công bố các biện pháp tại cuộc họp báo về Covid-19 ở phố Downing Street.

Các quy tắc mới dự kiến sẽ có hiệu lực trong tháng 06/2020.

Theo kế hoạch mới nhằm ngăn chặn làn sóng Covid-19 thứ hai, tất cả những người nhập cảnh vào Anh sẽ được yêu cầu điền vào một biểu mẫu với thông tin liên lạc của họ. Các quan chức y tế và vận tải, cũng như những người đến từ Cộng hòa Ireland sẽ được miễn kiểm dịch. Tuy nhiên, những người đến từ Pháp sẽ không được miễn, dù đã được đề xuất trước đó.

Bất kỳ hành khách nào đến Vương quốc Anh bằng đường hàng không, phà hoặc tàu hỏa đều cần cung cấp cho các quan chức của Lực lượng Biên phòng Anh địa chỉ nơi họ sẽ tự cách ly, nếu không, họ sẽ được chính phủ sắp xếp chỗ để tự cách ly. Các hãng hàng không đã cảnh báo các biện pháp kiểm dịch có thể làm cho tình hình nghiêm trọng trở nên tồi tệ hơn, vì du lịch hàng không đã giảm tới 99% do đại dịch.

Michael O'Leary, tổng giám đốc hãng hàng không Ryanair, đã mô tả kế hoạch cách ly khách du lịch là "ngu ngốc" và "không khả thi", trong khi cơ quan thương mại hàng không Airlines UK cho biết ngành du lịch quốc tế ở Anh sẽ bị dìm chết.

Trước đây, phố Downing cho biết biện pháp mới sẽ được xem xét lại ba tuần một lần khi được đưa ra. Chính phủ hiện khuyến nghị chỉ đi lại quốc tế khi thực sự cần thiết và không ai nên đi du lịch nếu có bất kỳ triệu chứng nhiễm virus nào.



53Vote
42Vote
33Vote
25Vote
14Vote
2.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.