Triển Lãm Xe Hơi New York Auto Show 2020 Chính Thức Huỷ Bỏ

24 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 10543)
Triển Lãm Xe Hơi New York Auto Show 2020 Chính Thức Huỷ Bỏ
Triển Lãm Xe Hơi New York Auto Show 2020 Chính Thức Huỷ Bỏ

Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ. Sự kiện thường diễn ra vào tháng 4 hàng năm, nhưng do dịch Covid-19, New York Auto Show 2020 đã được lùi lại dự kiến vào tháng 08/2020. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng, đơn vị tổ chức - Hiệp hội các đại lý xe hơi New York đã tuyên bố huỷ bỏ hoàn toàn triển lãm.

Nơi diễn ra triển lãm - Trung tâm hội nghị Jacob K. Javits Convention Center hiện vẫn đang trong trạng thái sẵn sàng để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến phục vụ bệnh nhân Covid-19. Hiện không có bệnh nhân nào đang được điều trị tại đó, dù quy ước vẫn ở chế độ chờ để đề phòng các trường hợp khẩn cấp trong tương lai. Thành phố New York đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, với hơn 196,000 ca nhiễm và 16,000 trường hợp tử vong.

Ông Mark Schienberg, chủ tịch Hiệp hội đại lý xe hơi New York, cho biết: “Kể từ khi đại dịch bùng phát, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với văn phòng Thống đốc và lãnh đạo Trung tâm hội nghị Javits về phương án bảo vệ doanh nghiệp và khách tham quan triển lãm. Chúng tôi rất tự hào về những đóng góp của Trung tâm Javits trong giai đoạn khó khăn, và hiểu rằng trung tâm vẫn cần cho việc phục vụ phòng chống dịch.”


Schienberg nói thêm: “Chúng tôi cũng hiểu rằng cần có kế hoạch rõ ràng cho các nhà sản xuất ô tô và các đối tác của họ để chuẩn bị cho triển lãm. Do những bất ổn gây ra bởi dịch bệnh, chúng tôi thấy sẽ là thiếu cẩn trọng nếu cứ tiếp tục tổ chức triển lãm năm 2020; thay vào đó, nên chuẩn bị cho một triển lãm hoành tráng hơn vào năm 2021.”

Ban tổ chức triển lãm hiện sẽ tập trung vào việc lên kế hoạch cho triển lãm năm 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến ngày 11/04/2021. Cũng như New York Auto Show, hàng loạt các cuộc triển lãm xe hơi quốc tế khác từ đầu năm 2020 đều đã bị huỷ bỏ, chẳng hạn như triển lãm ở Detroit, Geneva, Paris...

Nhìn chung, Covid-19 có thể sẽ khiến nhiều người rời xa phương tiện giao thông công cộng và dịch vụ chia sẻ xe để hướng tới sử dụng các phương tiện đi lại cá nhân. Một cuộc thăm dò gần đây của Harris cho thấy hơn 50% số người được hỏi cho biết họ không cảm thấy an toàn khi sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông nào không phải là xe của mình.

58Vote
42Vote
310Vote
210Vote
110Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.