Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa

25 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 11591)
Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa
Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa

Hôm Chủ nhật (24/05/2020), Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.

Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, cho biết Bắc Kinh biết điều gì đang xảy ra với Covid-19, virus khởi phát từ Vũ Hán, ngay từ tháng 11/2019, nhưng đã nói dối Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và ngăn các chuyên gia nước ngoài tiếp cận thông tin.

Ông nói: "Họ giải phóng ra thế giới loại virus hủy hoại hàng nghìn tỷ USD mà Mỹ phải chi ra để giữ cho nền kinh tế của mình tồn tại và giúp người Mỹ sống sót qua thời gian đại dịch. Việc họ bưng bít thông tin về virus sẽ đi vào lịch sử, giống như thảm họa Chernobyl. Chúng ta sẽ được xem một chương trình đặc biệt của HBO về nó sau khoảng 10-15 năm nữa"


Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Pripyat, Ukraine nổ tung ngày 26/04/1986, gây ra thảm họa ô nhiễm phóng xạ khiến hàng chục người chết trong vài tuần sau sự cố, hàng nghìn người khác phải sơ tán. Liên Xô bị cáo buộc đã trì hoãn tiết lộ mức độ nghiêm trọng của thảm họa hạt nhân được coi là tồi tệ nhất lịch sử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày càng tăng cường chỉ trích cách Trung Quốc xử lý đại dịch. Phía Bắc Kinh đã bác bỏ các cáo buộc.

O'Brien tuyên bố: "Đây là vấn đề có thật và cái giá phải trả là mạng sống của trăm nghìn người ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới, vì sự thật không được công bố. Đó là sự bưng bít, che đậy. Chúng ta sẽ đi tới tận cùng vấn đề”

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.