Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa

25 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 12188)
Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa
Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa

Hôm Chủ nhật (24/05/2020), Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.

Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, cho biết Bắc Kinh biết điều gì đang xảy ra với Covid-19, virus khởi phát từ Vũ Hán, ngay từ tháng 11/2019, nhưng đã nói dối Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và ngăn các chuyên gia nước ngoài tiếp cận thông tin.

Ông nói: "Họ giải phóng ra thế giới loại virus hủy hoại hàng nghìn tỷ USD mà Mỹ phải chi ra để giữ cho nền kinh tế của mình tồn tại và giúp người Mỹ sống sót qua thời gian đại dịch. Việc họ bưng bít thông tin về virus sẽ đi vào lịch sử, giống như thảm họa Chernobyl. Chúng ta sẽ được xem một chương trình đặc biệt của HBO về nó sau khoảng 10-15 năm nữa"


Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Pripyat, Ukraine nổ tung ngày 26/04/1986, gây ra thảm họa ô nhiễm phóng xạ khiến hàng chục người chết trong vài tuần sau sự cố, hàng nghìn người khác phải sơ tán. Liên Xô bị cáo buộc đã trì hoãn tiết lộ mức độ nghiêm trọng của thảm họa hạt nhân được coi là tồi tệ nhất lịch sử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày càng tăng cường chỉ trích cách Trung Quốc xử lý đại dịch. Phía Bắc Kinh đã bác bỏ các cáo buộc.

O'Brien tuyên bố: "Đây là vấn đề có thật và cái giá phải trả là mạng sống của trăm nghìn người ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới, vì sự thật không được công bố. Đó là sự bưng bít, che đậy. Chúng ta sẽ đi tới tận cùng vấn đề”

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.