Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19

26 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 10947)
Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19
Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19

Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc tại phiên họp của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc hôm 24/05/2020, hầu hết các hành vi sai phạm liên quan đến khẩu trang, thiết bị bảo hộ và điều trị y tế.

Trong đó, có 2,521 người đã bị truy tố và đây được cho là "đóng góp của Viện kiểm sát để kiểm soát đại dịch".

Hồi tháng 02/2020, các quan chức Trung Quốc tăng cường các biện pháp mạnh tay với những công ty vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Động thái diễn ra sau khi các nhà sản xuất trái phép bị phát hiện dán nhãn 3M trên các loại khẩu trang có nhu cầu cao. Tháng 04/2020, hơn 85% các trường hợp vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan đến khẩu trang giả hoặc kém chất lượng.

Cũng trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, 2,829 người khác đã bị truy tố vì các tội liên quan đến xử lý chất thải không phù hợp hoặc luật động vật hoang dã. Công tố viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh xử lý tham nhũng trong năm 2020, nhưng cũng tập trung vào những vi phạm liên quan đến Covid-19 và động vật hoang dã.


Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi sẽ tiêu chuẩn hóa công tác kiểm sát tranh tụng lợi ích cộng đồng, xử lý tích cực và an toàn các phúc lợi công cộng trong các lĩnh vực công nghiệp, y tế cộng đồng, bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em, lạm dụng trực tuyến và xóa đói giảm nghèo”

Viện cũng sẽ tiếp tục chú trọng hơn đến quyền sở hữu trí tuệ trong năm 2021, bảo vệ doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ lỏng lẻo đã trở thành vấn đề gây lo ngại đối với các công ty nước ngoài kinh doanh tại Trung Quốc.

Khi trình bày báo cáo của Ủy ban Thường vụ NPC, ủy viên bộ chính trị Li Zhanshu cho biết cơ quan sẽ cung cấp chi tiết bất kỳ luật nào được thực hiện ở Trung Quốc, bao gồm luật an ninh cho Hong Kong. Dự luật được đệ trình tuần trước, dự kiến được bỏ phiếu vào 28/05/2020 và nhiều khả năng sẽ được thông qua.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.