Hàn Quốc – Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Mạnh Ở Cụm Dịch Mới

27 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 12905)
Hàn Quốc – Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Mạnh Ở Cụm Dịch Mới
Hàn Quốc – Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Mạnh Ở Cụm Dịch Mới

Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 40 ca nhiễm Covid-19 tính đến tối thứ Ba (26/05/2020), nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 11,265. Không có thêm trường hợp tử vong mới.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại do sự bùng phát cụm dịch ở phố Itaewon, Seoul và nhà kho của công ty thương mại điện tử Coupang ở Bucheon, tỉnh Gyeonggi, phía tây Seoul. Hiện ít nhất 36 ca nhiễm mới đã được ghi nhận tại nhà kho.

Đại diện Coupang cho biết tất cả nhân viên tại cơ sở đã tiếp xúc với bệnh nhân đều bị cách ly và cơ sở  đã ngừng hoạt động. Ca nhiễm đầu tiên tại đây được phát hiện vào thứ Bảy (23/05/2020), và bị nghi ngờ có liên quan đến cụm dịch ở hộp đêm Seoul hồi đầu tháng 05/2020.

Lo ngại lây nhiễm cộng đồng gia tăng vì Seoul và các khu vực xung quanh là nơi cư trú của hơn 50 triệu người, chiếm khoảng 50% dân số Hàn Quốc. Các cơ quan y tế cho biết họ đang nghiên cứu dịch tễ học trong các ca nhiễm, thêm rằng công nhân tại nhà kho dường như không tuân thủ đúng các biện pháp kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế Park Neung-hoo cho biết: "Có vẻ như các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của nhân viên tại cơ sở như đeo khẩu trang hoặc nghỉ việc nếu bị ốm, đã không được thực hiện đúng cách. Đường lây nhiễm đang được đa dạng hóa tại các nơi làm việc, những trường luyện thi và phòng karaoke trong khu vực đô thị".

Có thể thấy, số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc đã tăng trở lại khi các quy tắc giãn cách xã hội được nới lỏng và các cơ sở như bảo tàng, nhà thờ được mở cửa trở lại, trong khi một số môn thể thao chuyên nghiệp, gồm bóng chày và bóng đá, đã bắt đầu mùa giải mới không có khán giả vào đầu tháng 05/2020.

58Vote
43Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.