Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu

03 Tháng Sáu 20208:45 CH(Xem: 13586)
Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu
Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.

Ngoại trưởng Heiko Maas khuyến cáo hạn chế đi lại đi kèm với các hướng dẫn sẽ được áp dụng để thay thế cho lệnh cấm đi lại, đồng thời khuyến cáo người dân không nên tới Anh nếu không cần thiết, vì Anh vẫn áp đặt quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh.

Như vậy, Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU), cùng với Anh, Iceland, Na Uy, Liechtenstein và Thụy Sĩ từ ngày 15/06/2020 trong thời gian các nước trên không áp đặt cấm nhập cảnh hoặc phong tỏa trên diện rộng.

Trong khi đó, đại dịch Covid-19 tiếp tục tấn công thị trường lao động của Đức trong tháng 05/2020 khi các công ty tiếp tục sa thải hàng nghìn lao động cũng như buộc phải cắt giảm giờ làm của hàng triệu người. Theo Văn phòng Lao động Đức, tỷ lệ thất nghiệp tại Đức trong tháng 05/2020 tăng lên 6.3% (tương đương khoảng 2.8 triệu người) từ mức 5.8% trong tháng 04/2020. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, tỷ lệ thất nghiệp của Đức giữ ở mức ổn định, khoảng 5%, kể từ tháng 08/2018.

Theo Văn phòng Lao động Đức, đại dịch Covid-19 cũng đã khiến nhiều công ty tại Đức tìm đến chương trình cắt giảm giờ làm cho nhân viên, mang tên Kurzarbeit, của chính phủ. Chương trình Kurzarbeit được coi là một công cụ nhằm ngăn chặn tình trạng sa thải lao động hàng loạt. Người lao động sẽ bị giảm giờ làm nhưng họ vẫn được coi là nhân viên chính thức và nhận 2/3 tiền lương từ ngân sách nhà nước. Chương trình là một phần trong gói cứu trợ kinh tế trị giá 1,100 tỷ USD của Chính phủ Đức.

57Vote
41Vote
37Vote
29Vote
111Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.