Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ

04 Tháng Sáu 20204:00 SA(Xem: 16898)
Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ
Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.

Động thái mới của cơ quan hàng không Trung Quốc được đưa ra ngay sau khi Mỹ ra lệnh đình chỉ toàn bộ chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc tới và rời Mỹ. Lệnh cấm của Mỹ dự kiến có hiệu lực từ ngày 16/06/2020, áp dụng cho các hãng Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Hainan Airlines.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi các hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines và United Airlines đầu tháng 06/2020 yêu cầu nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc nhưng không được Bắc Kinh đồng ý. Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tuyên bố việc chính phủ Trung Quốc không chấp thuận yêu cầu là vi phạm Thỏa thuận Vận tải Hàng không giữa hai nước.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (Civil Aviation Administration of China – CAAC) cho biết họ sẽ cho phép các hãng hàng không nước ngoài, hiện bị chặn các hoạt động ở Trung Quốc do lo ngại Covid-19, được tiếp tục các chuyến bay hạn chế và dỡ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ từ ngày 08/06/2020.

CAAC đã giới hạn hoạt động của các hãng hàng không nước ngoài từ ngày 12/03/2020 đo đại dịch. Tuy nhiên, các hãng hàng không của Mỹ đã đình chỉ toàn bộ các chuyến bay vào thời điểm đó, trong khi các chuyến bay của Trung Quốc vẫn tiếp tục tới Mỹ.

Tất cả hãng hàng không nước ngoài không được liệt kê trong lịch trình ngày 12/03/2020 hiện có thể khai thác một chuyến quốc tế đến Trung Quốc mỗi tuần. Hành khách phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Trung Quốc. Các tuyến có hành khách xét nghiệm âm tính trong ba tuần liên tiếp sẽ được phép khai thác thêm một chuyến bay mỗi tuần. Các tuyến có 5 hoặc nhiều hành khách dương tính sẽ bị đình chỉ ít nhất một tuần đối với cả hãng trong và ngoài nước.

51Vote
41Vote
37Vote
213Vote
16Vote
2.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.