Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ

04 Tháng Sáu 20204:00 SA(Xem: 16942)
Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ
Trung Quốc Dỡ Lệnh Cấm Với Các Hãng Hàng Không Mỹ

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.

Động thái mới của cơ quan hàng không Trung Quốc được đưa ra ngay sau khi Mỹ ra lệnh đình chỉ toàn bộ chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc tới và rời Mỹ. Lệnh cấm của Mỹ dự kiến có hiệu lực từ ngày 16/06/2020, áp dụng cho các hãng Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Hainan Airlines.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi các hãng hàng không Mỹ Delta Air Lines và United Airlines đầu tháng 06/2020 yêu cầu nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc nhưng không được Bắc Kinh đồng ý. Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tuyên bố việc chính phủ Trung Quốc không chấp thuận yêu cầu là vi phạm Thỏa thuận Vận tải Hàng không giữa hai nước.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (Civil Aviation Administration of China – CAAC) cho biết họ sẽ cho phép các hãng hàng không nước ngoài, hiện bị chặn các hoạt động ở Trung Quốc do lo ngại Covid-19, được tiếp tục các chuyến bay hạn chế và dỡ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ từ ngày 08/06/2020.

CAAC đã giới hạn hoạt động của các hãng hàng không nước ngoài từ ngày 12/03/2020 đo đại dịch. Tuy nhiên, các hãng hàng không của Mỹ đã đình chỉ toàn bộ các chuyến bay vào thời điểm đó, trong khi các chuyến bay của Trung Quốc vẫn tiếp tục tới Mỹ.

Tất cả hãng hàng không nước ngoài không được liệt kê trong lịch trình ngày 12/03/2020 hiện có thể khai thác một chuyến quốc tế đến Trung Quốc mỗi tuần. Hành khách phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Trung Quốc. Các tuyến có hành khách xét nghiệm âm tính trong ba tuần liên tiếp sẽ được phép khai thác thêm một chuyến bay mỗi tuần. Các tuyến có 5 hoặc nhiều hành khách dương tính sẽ bị đình chỉ ít nhất một tuần đối với cả hãng trong và ngoài nước.

51Vote
41Vote
37Vote
213Vote
16Vote
2.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.