Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

04 Tháng Sáu 20206:00 CH(Xem: 11656)
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.

Lễ duyệt binh mừng quốc khánh Pháp được tổ chức trên đại lộ Champs-Elysees vào ngày 14/07/2020 hàng năm kể từ sau Thế chiến I. Sự kiện nhằm kỷ niệm ngày các lực lượng cách mạng phá ngục Bastille trong Cách mạng Pháp 1789

Lễ duyệt binh năm 2019 có sự tham gia của 4,300 binh sĩ, 196 phương tiện cơ giới, 237 ngựa, 69 máy bay và 39 trực thăng trong biên chế quân đội Pháp. Bên cạnh đó, binh sĩ 9 nước Châu Âu gồm Đức, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Hà Lan, Anh, Bồ Đào Nha, Phần Lan và Estonia cũng góp mặt. Hàng nghìn người dân đã đứng dọc hai bên đại lộ Champs-Elysees để theo dõi buổi lễ.


Năm 2020, theo thông cáo từ Điện Elysee, lễ kỷ niệm sẽ diễn ra tại quảng trường Concorde ở trung tâm thủ đô Paris ngày 14/07/2020 nhằm tôn vinh các y bác sĩ tuyến đầu và các lực lượng vũ trang tham gia đối phó Covid-19.

Không quân Pháp sẽ diễu hành trên không với sự tham gia của nhiều loại máy bay trong biên chế. Khoảng 2.000 binh sĩ sẽ triển khai cho buổi lễ cùng với 2,500 khách mời, tất cả phải tuân thủ quy tắc cách biệt cộng đồng để tránh lây lan Covid-19. Người dân có thể sẽ không được tiếp cận quảng trường Concorde, nhưng tình hình có thể thay đổi nếu dịch bệnh có xu hướng cải thiện.


56Vote
40Vote
36Vote
28Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.