Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

08 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 13817)
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 1.9 triệu người Mỹ đã bị nhiễm Covid-19 và hơn 110.000 người đã chết chỉ sau hơn bốn tháng. Nghiên cứu của một nhóm chuyên gia thuộc Đại học California ở Berkeley được công bố trên tạp chí Nature cho thấy, 22 bang của Mỹ đang chứng kiến xu hướng gia tăng ca nhiễm Covid-19 mới, khoảng 20 bang ghi nhận số ca nhiễm mới giảm đi gần đây và 8 bang không có nhiều biến động.

Một trong những bang ghi nhận số ca nhiễm mới tăng vọt là Florida, với mức tăng trung bình hàng ngày trong tuần qua là 46%, khi gần như toàn bang đang bước vào giai đoạn hai của kế hoạch tái mở cửa. Nghiên cứu cho biết tình hình có thể đã tồi tệ hơn nếu các bang không đóng cửa.

Khoảng 60 triệu ca nhiễm Covid-19 đã được ngăn chặn nhờ các lệnh khẩn cấp, bao gồm đóng cửa các doanh nghiệp và trường học, hạn chế đi lại và yêu cầu người dân ở nhà. Nhóm nghiên cứu cho hay: "Nghiên cứu không ước tính bao nhiêu người có thể được cứu sống bởi những chính sách trên vì với quá nhiều ca nhiễm như thế, tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn bất kỳ dịch bệnh nào được theo dõi cho đến nay"


Giới chức y tế Mỹ nhấn mạnh người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa khi tham gia biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang theo dõi sát các cuộc biểu tình. Covid-19 rất dễ lây lan khi trò chuyện hay thậm chí chỉ là thở. Do đó, các bác sĩ cho biết việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách càng xa càng tốt với người khác là cực kỳ quan trọng.

Hồi đầu tháng 06/2020, Giám đốc CDC Robert Redfield đã đề nghị kiểm tra và xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người tham gia biểu tình. Ông nói: "Không may thay, tôi cho rằng các cuộc biểu tình có khả năng là những sự kiện gieo rắc virus, nhất là ở các khu vực đô thị có tỷ lệ lây nhiễm cao"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ngày 07/06/2020 là ngày ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Hơn 136.000 ca nhiễm đã được báo cáo, cao nhất trong một ngày tính đến nay. Gần 75% số ca nhiễm đến từ 10 nước, hầu hết là ở Châu Mỹ và Nam Á".

55Vote
44Vote
35Vote
211Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.