Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

09 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 13290)
Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’
Trung Quốc Thách Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói trong họp báo hàng ngày hôm thứ Hai (08/06/2020) tại Bắc Kinh: "Vì nhà lập pháp nói rằng ông ấy có bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang âm mưu phá hoại các nước phương Tây trong việc phát triển vaccine, vậy xin để ông ta đưa ra bằng chứng. Không có gì phải xấu hổ cả"

Tuyên bố của bà Hoa nhằm đáp trả phát ngôn trước đó của thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott. Trong cuộc phỏng vấn với BBC hôm Chủ nhật (07/06/2020), ông Scott cáo buộc Bắc Kinh "đang nỗ lực phá hoại hoặc làm chậm" nỗ lực phát triển vaccine ngăn ngừa Covid-19. Ông từ chối đề cập đến các chi tiết, nhưng cho biết thông tin là do cộng đồng tình báo Mỹ cung cấp.


Ông cho hay: "Trung Quốc không muốn chúng tôi là người đầu tiên phát triển được vaccine, họ đã quyết định trở thành đối thủ với người Mỹ..."

Tháng 05/2020, Scott và 6 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đưa ra một dự luật nhằm ngăn chặn Trung Quốc "đánh cắp hoặc phá hoại nghiên cứu vaccine Covid-19 của Mỹ". Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ cũng cho biết đang điều tra thông tin các tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 của Mỹ.

Scott đã nhiều lần chỉ trích vai trò của Trung Quốc trong Covid-19. Hồi đầu tháng 05/2020, ông cam kết sẽ buộc Bắc Kinh và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải chịu trách nhiệm về những thiếu sót của họ khi ứng phó với Covid-19.  


51Vote
41Vote
34Vote
20Vote
10Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Tính đến tháng 11/2018, tên gọi chính thức cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, gần đây, công ty đã ghi danh nhãn hiệu thương mại "Samsung Infinity-V" tại Hàn Quốc dành cho smartphone. Đây có thể là một cái tên thích hợp để Samsung sử dụng cho các thiết bị màn hình OLED gần như không viền (near bezel-less) của hãng.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trên ứng dụng Samsung Developers Conference 2018, Samsung đã đưa ra hai tiết lộ quan trọng. Theo đó, lịch trình của Samsung cho SDC 2018 bao gồm một buổi dành riêng cho việc giới thiệu chương trình beta Android 9.0 Pie mới và hé lộ giao diện trên smartphone màn hình gập sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.