Brazil Khôi Phục Dữ Liệu Covid-19

09 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 22245)
Brazil Khôi Phục Dữ Liệu Covid-19
Brazil Khôi Phục Dữ Liệu Covid-19

Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.

Động thái được chính phủ Brazil thực hiện sau vài ngày chịu nhiều chỉ trích và cáo buộc rằng họ đang tìm cách che giấu mức độ nghiêm trọng của đại dịch toàn cầu bằng cách xóa số liệu.

Covid.saude.gov.br, trang web cập nhật số liệu Covid-19 của chính phủ Brazil, hiện đã tiếp tục hiển thị tổng ca nhiễm và tử vong do Covid-19. Theo dữ liệu tối ngày thử Ba (09/06/2020), Brazil ghi nhận thêm 32,091 ca nhiễm và 1,272 trường hợp tử vong trong 24 giờ, nâng tổng ca nhiễm và tử vong toàn quốc lên lần lượt 739,503 và 38,406, Brazil tiếp tục là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro liên tục xem nhẹ Covid-19 khi gọi đây là "cúm vặt" và kêu gọi các thống đốc bang dỡ biện pháp phong tỏa đang làm tổn hại tới nền kinh tế đất nước. Bolsonaro cũng cáo buộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã mất uy tín khi xử lý đại dịch và đe dọa Brazil có thể rút khỏi tổ chức.

Cơ quan y tế Sao Paulo đã báo ca tử vong mới hàng ngày cao kỷ lục khi bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế và nới lỏng một số quy tắc cách biệt cộng đồng. Thị trưởng Sao Paulo, thủ phủ của bang, cho biết các cửa hàng có thể mở cửa kinh doanh 4 giờ/ngày từ 10/06/2020 và các trung tâm thương mại có thể mở cửa một ngày sau đó.


Rio de Janeiro, thành phố lớn thứ hai Brazil, cũng bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm dịch, trong đó cho phép tổ chức các trận bóng đá không khán giả. Tuy nhiên, một thẩm phán đã yêu cầu tiếp tục thực hiện biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, chỉ cho phép các dịch vụ thiết yếu hoạt động khi số người chết trong bang đã vượt 7,000.

Cuối tuần đầu tiên của tháng 06/2020, trang web cập nhật số liệu Covid-19 của Brazil bất ngờ xóa toàn bộ số liệu về đại dịch suốt nhiều tháng cũng như không hiển thị tổng ca nhiễm và tử vong do Covid-19. Trước đó, chính phủ Brazil cũng đối mặt với nhiều chỉ trích và giận dữ khi lùi giờ cập nhật số liệu Covid-19 hàng ngày từ khoảng 17h xuống 22h.

Động thái khôi phục dữ liệu được thực hiện sau khi thẩm phán tối cao Brazil Alexandre de Moraes ra tuyên bố rằng Bộ Y tế Brazil phải "thiết lập lại đầy đủ dữ liệu hàng ngày về Covid-19, bao gồm cả trên trang web cơ quan". Ông cho biết hành động của chính phủ đã khiến Brazil không thể theo dõi được sự lây lan của Covid-19 cũng như thực hiện các chính sách kiểm soát và phòng ngừa thích hợp. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Eduardo Pazuello, khẳng định ông chưa bao giờ có ý định "thao túng" các con số.

510Vote
40Vote
36Vote
210Vote
111Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.