Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2

12 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 12295)
Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2
Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2

Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ. Điều này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về tình trạng lây nhiễm mới bùng phát, số lượng các ca nhiễm mới tại Mỹ vượt mức 2 triệu ca. Chuyên gia tại trung tâm y tế công cộng thuộc đại học John Hopkins, ông Eric Toner, nhận xét: “Có một làn sóng lây nhiễm mới tại nhiều khu vực của nước Mỹ. Làn sóng này tuy nhỏ, nhưng thực sự nó đang diễn ra”.

Thứ Tư (10/06/2020), bang Texas công bố 2,504 ca nhiễm mới Covid-19, số lượng các ca nhiễm mới trong ngày cao nhất tính từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Một tháng sau khi mở cửa trở lại, bang Florida cũng công bố 8,533 ca nhiễm mới, số lượng các ca nhiễm mới trong 7 ngày cao chưa từng có.

Số lượng các ca nhập viện do Covid-19 cao nhất tính từ ngày 13/05/2020 và trong 9/10 ngày qua đã tăng không ngừng. Việc số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao trong thời gian qua đang tạo ra nhiều thách thức với người dân Mỹ và nền kinh tế địa phương. Số lượng các ca lây nhiễm địa phương tăng cao khiến nhiều chuyên gia lo lắng dù tổng số ca nhiễm nói chung chỉ tăng 1%, mức tăng thấp nhất tính từ tháng 03/2020.


Dù tình trạng lây nhiễm diễn ra sau khi các bang mở cửa lại vài tuần, hiện chưa rõ có phải số lượng các ca lây nhiễm tăng do hoạt động kinh tế sôi động hơn hay không. Các chuyên gia y tế cũng cho rằng còn quá sớm để nói liệu các đợt biểu tình #Black Lives Matter chống lại cảnh sát có làm cho tình trạng lây nhiễm Covid-19 tồi tệ hơn.

Tình hình ở các bang cũng khác nhau rất nhiều. Tại bang Georgia, dù rằng các cửa tiệm làm tóc, xăm và phòng tập thể thao đã được cho phép hoạt động trở lại khoảng 1.5 tháng, số lượng các ca lây nhiễm đi ngang. Ở California, chính quyền bang đã ban hành quy định ở tại nhà vào cuối tháng 03/2020, thành phố San Francisco trong tuần đã có 3 ngày không có ca lây nhiễm mới. Trong khi đó, Los Angeles công bố số ca nhiễm mới chiếm đến một nửa tổng số ca nhiễm của toàn bang.

Sau khi quy định phong tỏa toàn quốc được gỡ bỏ, số lượng các ca lây nhiễm đã tăng đúng như kỳ vọng. Xu thế đã diễn ra tại 22 tiểu bang ở Mỹ trong những tuần gần đây.


51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.