Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2

12 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 12988)
Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2
Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2

Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ. Điều này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về tình trạng lây nhiễm mới bùng phát, số lượng các ca nhiễm mới tại Mỹ vượt mức 2 triệu ca. Chuyên gia tại trung tâm y tế công cộng thuộc đại học John Hopkins, ông Eric Toner, nhận xét: “Có một làn sóng lây nhiễm mới tại nhiều khu vực của nước Mỹ. Làn sóng này tuy nhỏ, nhưng thực sự nó đang diễn ra”.

Thứ Tư (10/06/2020), bang Texas công bố 2,504 ca nhiễm mới Covid-19, số lượng các ca nhiễm mới trong ngày cao nhất tính từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Một tháng sau khi mở cửa trở lại, bang Florida cũng công bố 8,533 ca nhiễm mới, số lượng các ca nhiễm mới trong 7 ngày cao chưa từng có.

Số lượng các ca nhập viện do Covid-19 cao nhất tính từ ngày 13/05/2020 và trong 9/10 ngày qua đã tăng không ngừng. Việc số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao trong thời gian qua đang tạo ra nhiều thách thức với người dân Mỹ và nền kinh tế địa phương. Số lượng các ca lây nhiễm địa phương tăng cao khiến nhiều chuyên gia lo lắng dù tổng số ca nhiễm nói chung chỉ tăng 1%, mức tăng thấp nhất tính từ tháng 03/2020.


Dù tình trạng lây nhiễm diễn ra sau khi các bang mở cửa lại vài tuần, hiện chưa rõ có phải số lượng các ca lây nhiễm tăng do hoạt động kinh tế sôi động hơn hay không. Các chuyên gia y tế cũng cho rằng còn quá sớm để nói liệu các đợt biểu tình #Black Lives Matter chống lại cảnh sát có làm cho tình trạng lây nhiễm Covid-19 tồi tệ hơn.

Tình hình ở các bang cũng khác nhau rất nhiều. Tại bang Georgia, dù rằng các cửa tiệm làm tóc, xăm và phòng tập thể thao đã được cho phép hoạt động trở lại khoảng 1.5 tháng, số lượng các ca lây nhiễm đi ngang. Ở California, chính quyền bang đã ban hành quy định ở tại nhà vào cuối tháng 03/2020, thành phố San Francisco trong tuần đã có 3 ngày không có ca lây nhiễm mới. Trong khi đó, Los Angeles công bố số ca nhiễm mới chiếm đến một nửa tổng số ca nhiễm của toàn bang.

Sau khi quy định phong tỏa toàn quốc được gỡ bỏ, số lượng các ca lây nhiễm đã tăng đúng như kỳ vọng. Xu thế đã diễn ra tại 22 tiểu bang ở Mỹ trong những tuần gần đây.


51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.