Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU

14 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 12411)
Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU
Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU

Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.

Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Horst Seehofer tuyên bố việc kiểm soát biên giới chấm dứt sau ngày 14/06/2020, đồng nghĩa với việc người dân từ các nước láng giềng của Đức có thể đi vào mà không còn bị kiểm soát hoặc gặp khó khăn đặc biệt. Tuy nhiên, lệnh kiểm soát được áp dụng từ lâu nhằm chống lại việc nhập cư trái phép ở khu vực biên giới với Áo vẫn tiếp tục có hiệu lực. Hồi giữa tháng 03/2020, Đức đã áp dụng kiểm soát biên giới với các nước láng giềng gồm Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Luxemburg và Đan Mạch để ngăn ngừa dịch virus.

Ngoài Đức, nhiều nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) khác cũng bắt đầu dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh từ ngày 15/06/2020, riêng Ba Lan đã mở cửa biên giới với các nước láng giềng từ ngày 14/06/2020. Thực tế, biên giới của Đức với một số nước đã từng bước được nới lỏng từ vài ngày trước.


Ủy ban EU đã thúc giục nới lỏng các hạn chế đi lại trong khối từ ngày 15/06/2020, đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên dỡ bỏ mọi hạn chế biên giới đối với khách du lịch bên ngoài từ đầu tháng 07/2020, nói rằng tình hình virus đang "cải thiện nhanh" ở nhiều quốc gia.

Đối với các nước EU, Berlin cũng bắt đầu cho phép người dân đi tới các nước trong khu vực, đặc biệt là những điểm du lịch ưa thích của người Đức như Italy, Áo, Hy Lạp, Pháp và Croatia. Tuy nhiên, cảnh báo đi lại chính thức vẫn tiếp tục kéo dài đối với trên 160 nước ngoài Châu Âu cho tới cuối tháng 08/2020.

Theo Viện Robert Koch, chỉ số lây nhiễm (R) ở Đức tăng nhẹ lên mức 1.05. Tổng số ca nhiễm tính tới tối ngày 14/06/2020 ở Đức là 186,251 ca và 8,766 ca tử vong. Chỉ riêng trong ngày 14/06/2020, Đức có thêm 223 ca nhiễm Covid-19 mới.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.