Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ

14 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 19393)
Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ
Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.

Với gần 529,000 ca nhiễm Covid-19, Nga hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil. Số ca tử vong do Covid-19 ở Nga là 6948 ca, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Ở Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, số ca nhiễm là gần 2.2 triệu và gần 118,000 trường hợp tử vong.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình nhà nước: "Chúng ta đang làm việc khá suôn sẻ, vượt qua đại dịch một cách tự tin và với tổn thất tối thiểu... Nhưng điều đó không xảy ra ở Mỹ". Ông tuyên bố Nga đã xử lý khủng hoảng tốt hơn so với Mỹ, bởi giới chức cấp liên bang và cấp vùng ở đất nước đã phối hợp tốt với nhau mà không có bất đồng giống như Mỹ.

Tổng thống Putin cho hay: "Tôi không thể tưởng tượng một người nào đó trong chính phủ Nga hoặc ở các vùng nói rằng chúng tôi sẽ không làm theo những gì chính phủ hay tổng thống nói. Dường như tôi thấy vấn đề ở Mỹ là lợi ích hội nhóm, trong trường hợp này là lợi ích đảng phái, được đặt lên trên toàn bộ lợi ích xã hội nói chung, trên lợi ích của người dân”

Đại dịch Covid-19 đã phơi bày những gì gọi là khủng hoảng nội bộ sâu sắc, bắt nguồn từ chiến thắng trong cuộc bầu cử của Tổng thống Donald Trump và những nỗ lực của đối thủ nhằm làm suy yếu tính hợp pháp của chiến thắng đó.

Ông Putin bác bỏ các cáo buộc rằng những cải cách hiến pháp do ông đề xuất là nhằm mở rộng và củng cố quyền lực của tổng thống, đồng thời khẳng định Quốc hội Nga sẽ có vai trò lớn hơn sau những thay đổi mới.

Nga sẽ tổ chức trưng cầu dân ý toàn quốc về sửa đổi hiến pháp từ ngày 25/06 đến 01/07/2020. Nếu được phê chuẩn, hiến pháp Nga sửa đổi sẽ cho phép ông Putin, 67 tuổi, có thể tiếp tục đảm nhiệm cương vị tổng thống thêm hai nhiệm kỳ 6 năm, khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024.

56Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
30 Tháng Năm 2019
Dù phải còn vài tháng nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng đã có khá nhiều thông tin về chiếc smartphone mới xuất hiện. Cụ thể, Galaxy Note 10 sẽ có ít nhất là 2 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản thường và 1 phiên bản Pro. Ngoài ra, còn có một số thông tin mới về dung lượng pin trên phiên bản Note 10 thường.
30 Tháng Năm 2019
Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.
30 Tháng Năm 2019
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường bắt đầu cho các bệnh nhân sử dụng kháng sinh, thậm chí ngay sau khi họ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn có hại trong máu.
29 Tháng Năm 2019
Màn hình iPhone X không phản hồi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn gần như tất tần tật những hoạt động trên nền tảng di động này.
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”