Thiên Hà Xoắn Ốc NGC 1300

15 Tháng Sáu 20204:00 SA(Xem: 16075)
Thiên Hà Xoắn Ốc NGC 1300
NGC1300HSTfull
Image Credit: Hubble Heritage Team, ESA, NASA


Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus). Khung nhìn vũ trụ đảo tuyệt đẹp được ghi lại bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble. Đây cũng là một trong những hình ảnh lớn nhất Hubble từng được tạo ra từ một thiên hà hoàn chỉnh. NGC 1300 trải dài hơn 100,000 năm ánh sáng, hình ảnh Hubble cho thấy các chi tiết nổi bật của phần thanh ở trung tâm thiên hà và các nhánh xoắn ốc hùng vĩ. Thực tế, hạt nhân của thiên hà là một khu vực đáng chú ý của cấu trúc xoắn ốc có chiều dài khoảng 3,000 năm ánh sáng. Giống như các thiên hà xoắn ốc khác, bao gồm cả Dải Ngân hà của chúng ta, NGC 1300 được cho là có một lỗ đen siêu lớn ở trung tâm.
56Vote
43Vote
34Vote
211Vote
15Vote
2.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.