Berlin Phong Tỏa Hàng Trăm Hộ Gia Đình Vì Covid-19

16 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 12309)
Berlin Phong Tỏa Hàng Trăm Hộ Gia Đình Vì Covid-19
Hàng Trăm Hộ Gia Đình Berlin Bị Phong Tỏa Vì Covid-19

Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.

Cụm dịch mới ở quận Neukölln, đông nam thủ đô Berlin của Đức, liên quan đến 6 tòa chung cư với 57 người nhiễm Covid-19. Thị trưởng Martin Hikel cho biết: "Điều đặc biệt ở đây là virus lây lan nhanh không tưởng. Chúng tôi sớm nhận ra rằng tình hình tại toàn bộ 6 tòa chung cư đều đáng lo ngại và chúng tôi phải cách ly những nơi trên".

Ông cũng nói thêm điều thách thức ở cụm dịch là điều kiện sống của cư dân trong các tòa chung cư vô cùng chật chội. Có những căn hộ chỉ có hai phòng nhưng tới 8 người sinh sống, vì thế rất khó để cách ly họ với nhau trong hai tuần.

Tính đến ngày 16/06/2020, Berlin ghi nhận 7,401 ca nhiễm Covid-19, trong đó 209 trường hợp tử vong. Cụm dịch mới được phát hiện chỉ hai ngày sau khi một ổ dịch khác được báo cáo tại thành phố Bremerhaven, phía bắc Đức, với 112 ca nhiễm, một ca tử vong.

Đức đã ra mắt một ứng dụng theo dõi Covid-19 nhằm truy dấu những ca lây nhiễm tiềm ẩn. Dilek Kalayci, quan chức y tế hàng đầu Berlin, kêu gọi người dân sử dụng ứng dụng để hạn chế virus lây lan. Các chuyên gia nhận định việc phát hiện những ca nhiễm mới nhanh chóng là chìa khóa để dập tắt các ổ dịch mới, nhất là vào thời điểm các nước Châu Âu đang dỡ bỏ những hạn chế và tái mở cửa biên giới.

Hôm thứ Hai (15/06/2020), Đức đã mở cửa lại biên giới cho du khách từ Liên minh Châu Âu, Anh, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein.

55Vote
43Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)