Berlin Phong Tỏa Hàng Trăm Hộ Gia Đình Vì Covid-19

16 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 12488)
Berlin Phong Tỏa Hàng Trăm Hộ Gia Đình Vì Covid-19
Hàng Trăm Hộ Gia Đình Berlin Bị Phong Tỏa Vì Covid-19

Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.

Cụm dịch mới ở quận Neukölln, đông nam thủ đô Berlin của Đức, liên quan đến 6 tòa chung cư với 57 người nhiễm Covid-19. Thị trưởng Martin Hikel cho biết: "Điều đặc biệt ở đây là virus lây lan nhanh không tưởng. Chúng tôi sớm nhận ra rằng tình hình tại toàn bộ 6 tòa chung cư đều đáng lo ngại và chúng tôi phải cách ly những nơi trên".

Ông cũng nói thêm điều thách thức ở cụm dịch là điều kiện sống của cư dân trong các tòa chung cư vô cùng chật chội. Có những căn hộ chỉ có hai phòng nhưng tới 8 người sinh sống, vì thế rất khó để cách ly họ với nhau trong hai tuần.

Tính đến ngày 16/06/2020, Berlin ghi nhận 7,401 ca nhiễm Covid-19, trong đó 209 trường hợp tử vong. Cụm dịch mới được phát hiện chỉ hai ngày sau khi một ổ dịch khác được báo cáo tại thành phố Bremerhaven, phía bắc Đức, với 112 ca nhiễm, một ca tử vong.

Đức đã ra mắt một ứng dụng theo dõi Covid-19 nhằm truy dấu những ca lây nhiễm tiềm ẩn. Dilek Kalayci, quan chức y tế hàng đầu Berlin, kêu gọi người dân sử dụng ứng dụng để hạn chế virus lây lan. Các chuyên gia nhận định việc phát hiện những ca nhiễm mới nhanh chóng là chìa khóa để dập tắt các ổ dịch mới, nhất là vào thời điểm các nước Châu Âu đang dỡ bỏ những hạn chế và tái mở cửa biên giới.

Hôm thứ Hai (15/06/2020), Đức đã mở cửa lại biên giới cho du khách từ Liên minh Châu Âu, Anh, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein.

55Vote
43Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.