Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

18 Tháng Sáu 20203:00 SA(Xem: 14069)
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết chính phủ các nước Trung Quốc, Nga và Iran đang tận dụng các thách thức do đại dịch toàn cầu gây ra để "đánh lạc hướng chú ý". Ông nói: "Chúng tôi biết chắc rằng Nga đang tham gia một cách có hệ thống vào việc thông tin và tuyên truyền sai lệch, thông qua mạng và các hình thức khác. Những nước khác cũng tham gia tương tự như Trung Quốc và Iran".

Nhưng ông phủ nhận những động thái đó có tác động đáng kể tới Anh, và cho biết thêm rằng chúng không "tạo ra khác biệt lớn đối với phản ứng của chúng tôi về mặt sức khỏe".

Với Trung Quốc, Ngoại trưởng Anh hoài nghi Bắc Kinh đang tận dụng Covid-19 để thúc đẩy luật an ninh Hong Kong. Ông cho hay: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thấy nó liên quan đến Hong Kong, chắc hẳn mọi người đang tranh cãi điều này, thật khó để biết nó đúng hay sai, rằng luật an ninh quốc gia Trung Quốc được thực hiện vào thời điểm cả thế giới tập trung chú ý vào Covid-19”.

Các chính phủ trên khắp thế giới đã phải căng mình đối phó Covid-19, được coi là cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn nhất kể từ dịch cúm năm 1918. Các nước Châu Âu từng cáo buộc truyền thông Nga đưa tin sai lệch về Covid-19, được cho là phù hợp với kế hoạch nhằm "gieo rắc ngờ vực và hỗn loạn, làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng".

Phía Moskva đã ngay lập tức bác cáo buộc, tố EU tung "tin giả".

54Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.