Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

18 Tháng Sáu 20203:00 SA(Xem: 14169)
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19
Ngoại Trưởng Anh Tố Nga Khai Thác Khủng Hoảng Covid-19

Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết chính phủ các nước Trung Quốc, Nga và Iran đang tận dụng các thách thức do đại dịch toàn cầu gây ra để "đánh lạc hướng chú ý". Ông nói: "Chúng tôi biết chắc rằng Nga đang tham gia một cách có hệ thống vào việc thông tin và tuyên truyền sai lệch, thông qua mạng và các hình thức khác. Những nước khác cũng tham gia tương tự như Trung Quốc và Iran".

Nhưng ông phủ nhận những động thái đó có tác động đáng kể tới Anh, và cho biết thêm rằng chúng không "tạo ra khác biệt lớn đối với phản ứng của chúng tôi về mặt sức khỏe".

Với Trung Quốc, Ngoại trưởng Anh hoài nghi Bắc Kinh đang tận dụng Covid-19 để thúc đẩy luật an ninh Hong Kong. Ông cho hay: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thấy nó liên quan đến Hong Kong, chắc hẳn mọi người đang tranh cãi điều này, thật khó để biết nó đúng hay sai, rằng luật an ninh quốc gia Trung Quốc được thực hiện vào thời điểm cả thế giới tập trung chú ý vào Covid-19”.

Các chính phủ trên khắp thế giới đã phải căng mình đối phó Covid-19, được coi là cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn nhất kể từ dịch cúm năm 1918. Các nước Châu Âu từng cáo buộc truyền thông Nga đưa tin sai lệch về Covid-19, được cho là phù hợp với kế hoạch nhằm "gieo rắc ngờ vực và hỗn loạn, làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng".

Phía Moskva đã ngay lập tức bác cáo buộc, tố EU tung "tin giả".

54Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.