Chính Quyền Trump Ngừng Cấp Thẻ Xanh Định Cư Cho Đến Cuối Năm 2020

23 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 14716)
Chính Quyền Trump Ngừng Cấp Thẻ Xanh Định Cư Cho Đến Cuối Năm 2020
Chính Quyền Trump Ngừng Cấp Thẻ Xanh Định Cư Cho Đến Cuối Năm 2020

Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.   

Theo một quan chức cấp cao Chính phủ Mỹ, quyết định sẽ giúp giải phóng 525,000 việc làm cho người lao động động Mỹ cho đến cuối năm 2020. Vị quan chức cho biết: "Tổng thống Trump sẽ tập trung vào việc khiến người Mỹ quay trở lại làm việc nhanh nhất có thể"

Theo quyết định mới, phải đến tháng 12/2020, các hồ sơ xin cấp thẻ xanh mới được xem xét phê duyệt. Trong khi đó, việc cấp các loại thị thực làm việc như H-1B cho các đối tượng lao động người nước ngoài tại các công ty công nghệ, H-2B dành lao động nông nghiệp tạm thời, cũng như các đối tượng khách trao đổi, người lao động chuyển nhượng giữa các công ty, đến cuối tháng 12/2020 mới được nối lại. Điều này có nghĩa là những người hết hạn thị thực trong khoảng thời gian trên sẽ buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động và rời Mỹ.


Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ tháng 02/2020, đã có khoảng 20 triệu người Mỹ bị mất việc làm do các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa và nhiều người phải ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus. Hiện kinh tế Mỹ đang trong giai đoạn dần mở cửa trở lại, nhưng các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ thất nghiệp vẫn sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao.

Hồi đầu tháng 06/2020, Jerome Powell Chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED), đã cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đến cuối năm 2020 có thể vẫn ở mức cao tới 9.3% mặc dù cải thiện so với mức 13.3% hiện nay.

Tháng 04/2020, ông Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp có hiệu lực trong 60 ngày nhằm hạn chế người nhập cư vào Mỹ, cho rằng biện pháp sẽ đảm bảo người dân Mỹ có việc làm khi nền kinh tế hàng đầu thế giới mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa vì đại dịch Covid-19. Sắc lệnh đã dẫn tới đình chỉ cấp thẻ xanh định cư dài hạn tại Mỹ. Những người được cấp thẻ xanh một khi nhập cảnh Mỹ sẽ được phép tìm việc làm.

54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.