Chứng Khoán Mỹ “Hoảng” Khi Tình Hình Covid-19 Ngày Càng Xấu Đi

25 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 12577)
Chứng Khoán Mỹ “Hoảng” Khi Tình Hình Covid-19 Ngày Càng Xấu Đi
Chứng Khoán Mỹ “Hoảng” Khi Tình Hình Covid-19 Ngày Càng Xấu Đi

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.

Số lượng các ca nhiễm tại khu vực miền Nam và miền Tây của nước Mỹ đã tăng nhanh và nhiều khả năng sẽ có thể đảo ngược quá trình mở cửa nền kinh tế để ngăn tốc độ lây lan của Covid-19. Trong nhiều ngày qua, số lượng các ca nhập viện và lây nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt tại nhiều bang như California. Tính đến thứ Ba (23/06/2020), California công bố đến hơn 7,000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Tại Arizona, số lượng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 tăng gần 50% so với 1 tuần trước, như vậy số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại đây tăng mạnh nhất so với bất kỳ bang nào khác tại Mỹ.

Cho đến nay, gần 48% các ca nhiễm mới thuộc về người trong nhóm tuổi từ 22-44. Dù việc số lượng các ca lây nhiễm mới không đại diện cho làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2, nhiều chuyên gia khẳng định rằng nước Mỹ vẫn đang trong làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 1, thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Tư (24/06/2020) đã chứng kiến đợt bán tháo mạnh mẽ nhất tính từ ngày 11/06/2020.

Phiên ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 2.71%; chỉ số S&P 500 giảm 2.58% còn chỉ số Nasdaq giảm 2.19% và chấm dứt chuỗi 8 ngày tăng điểm liên tiếp.


Trong khoảng thời gian đại dịch, các chuyên gia thị trường phải quan tâm rất nhiều đến những thông điệp phát ra từ số liệu các ca lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu. Theo phân tích của The Wall Street Journal cùng với số liệu công bố bởi đại học John Hopkins, hôm thứ Ba (23/06/2020), 33 tiểu bang của Mỹ đã công bố số lượng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong vòng 7 ngày gần nhất cao hơn mức trung bình của 2 tuần trước đó.

Tuy nhiên, rất đáng lo ngại khi mà số lượng các ca lây nhiễm vẫn tiếp tục tăng cao trên khắp nước Mỹ. Điều này khiến cho chính quyền buộc phải áp dụng các biện pháp cách ly với người đến từ Alabama, Arkansas, Arizona, Florida, North Carolina, South Caroline, Washington, Utah và Texas.

Trong báo cáo nghiên cứu được công bố ngày 23/06/2020, Thomas Lee, Giám đốc quỹ Fundstrat Global Advisors, đã nhấn mạnh tác động lớn nhất sẽ liên quan đến vấn đề chính sách. Ông cho hay: “Những gì diễn ra không khỏi tạo ra nhiều hoài nghi, nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là định hướng chính sách. Xét đến việc số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng vọt, chính quyền các bang tại Mỹ cần phải đưa ra biện pháp cứng rắn để giảm thiểu việc lây nhiễm”.

55Vote
44Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch