Chứng Khoán Mỹ “Hoảng” Khi Tình Hình Covid-19 Ngày Càng Xấu Đi

25 Tháng Sáu 20202:00 SA(Xem: 12897)
Chứng Khoán Mỹ “Hoảng” Khi Tình Hình Covid-19 Ngày Càng Xấu Đi
Chứng Khoán Mỹ “Hoảng” Khi Tình Hình Covid-19 Ngày Càng Xấu Đi

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.

Số lượng các ca nhiễm tại khu vực miền Nam và miền Tây của nước Mỹ đã tăng nhanh và nhiều khả năng sẽ có thể đảo ngược quá trình mở cửa nền kinh tế để ngăn tốc độ lây lan của Covid-19. Trong nhiều ngày qua, số lượng các ca nhập viện và lây nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt tại nhiều bang như California. Tính đến thứ Ba (23/06/2020), California công bố đến hơn 7,000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Tại Arizona, số lượng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 tăng gần 50% so với 1 tuần trước, như vậy số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại đây tăng mạnh nhất so với bất kỳ bang nào khác tại Mỹ.

Cho đến nay, gần 48% các ca nhiễm mới thuộc về người trong nhóm tuổi từ 22-44. Dù việc số lượng các ca lây nhiễm mới không đại diện cho làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2, nhiều chuyên gia khẳng định rằng nước Mỹ vẫn đang trong làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 1, thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Tư (24/06/2020) đã chứng kiến đợt bán tháo mạnh mẽ nhất tính từ ngày 11/06/2020.

Phiên ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 2.71%; chỉ số S&P 500 giảm 2.58% còn chỉ số Nasdaq giảm 2.19% và chấm dứt chuỗi 8 ngày tăng điểm liên tiếp.


Trong khoảng thời gian đại dịch, các chuyên gia thị trường phải quan tâm rất nhiều đến những thông điệp phát ra từ số liệu các ca lây nhiễm Covid-19 trên toàn cầu. Theo phân tích của The Wall Street Journal cùng với số liệu công bố bởi đại học John Hopkins, hôm thứ Ba (23/06/2020), 33 tiểu bang của Mỹ đã công bố số lượng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong vòng 7 ngày gần nhất cao hơn mức trung bình của 2 tuần trước đó.

Tuy nhiên, rất đáng lo ngại khi mà số lượng các ca lây nhiễm vẫn tiếp tục tăng cao trên khắp nước Mỹ. Điều này khiến cho chính quyền buộc phải áp dụng các biện pháp cách ly với người đến từ Alabama, Arkansas, Arizona, Florida, North Carolina, South Caroline, Washington, Utah và Texas.

Trong báo cáo nghiên cứu được công bố ngày 23/06/2020, Thomas Lee, Giám đốc quỹ Fundstrat Global Advisors, đã nhấn mạnh tác động lớn nhất sẽ liên quan đến vấn đề chính sách. Ông cho hay: “Những gì diễn ra không khỏi tạo ra nhiều hoài nghi, nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là định hướng chính sách. Xét đến việc số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng vọt, chính quyền các bang tại Mỹ cần phải đưa ra biện pháp cứng rắn để giảm thiểu việc lây nhiễm”.

55Vote
44Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.