Covid-19: Toàn Cầu Đã Có Hơn 50 Triệu Ca Nhiễm

08 Tháng Mười Một 20206:45 CH(Xem: 11712)
Covid-19: Toàn Cầu Đã Có Hơn 50 Triệu Ca Nhiễm
Covid-19 Toàn Cầu Đã Có Hơn 50 Triệu Ca Nhiễm

Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.

Tính đến hiện nay, tháng 10/2020 là tháng tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19. Trong 10 ngày qua, quốc gia báo cáo khoảng 10 triệu ca nhiễm mỗi ngày, tỷ lệ cao nhất trong vòng gần một năm. Có 4 ngày trong tuần qua, số ca mắc mới hàng ngày vượt 100,000. Ngày 07/11/2020, Mỹ ghi nhận kỷ lục 131,420 trường hợp dương tính với Covid-19.

Báo cáo mới nhất cho thấy mức tăng trung bình theo ngày là 105,000 ca, cao hơn nhiều so với cả Pháp và Ấn Độ cộng lại. Đây là hai quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh ở Châu Âu và Châu Á. Châu Âu, với khoảng 12 triệu ca nhiễm, hiện là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vượt qua Mỹ Latinh, chiếm 24% số ca tử vong do Covid-19.

Covid-19 hiện đang ảnh hưởng không đồng đều ở các khu vực trên thế giới. Trong khi nhiều nước Châu Á đã phần nào kiểm soát được sự lây lan của virus, hàng loạt quốc gia Châu Âu trải qua làn sóng Covid-19 thứ hai. Tính đến ngày 09/11/2020, Pháp ghi nhận hơn 1.7 triệu bệnh nhân và hơn 40.000 ca tử vong, trở thành quốc gia Châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Chính phủ Pháp đã tái áp đặt lệnh giãn cách xã hội. Chính phủ Anh, Đức, Italy đều đã có động thái tương tự.

Kể từ khi được phát hiện đầu tiên tại Trung Quốc, có hơn 1,25 triệu người đã chết vì Covid-19, trong đó có 237,000 người Mỹ. Theo phân tích của Reuters, cứ 11 bệnh nhân thế giới tử vong thì có một người Mỹ. Các chuyên gia dự đoán số người chết có thể tăng cao hơn trong thời gian tới.

Vùng Trung Tây vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, ghi nhận nhiều ca nhiễm theo đầu người nhất. Dịch bệnh tác động trầm trọng đến 5 bang là North Dakota, South Dakota, Wisconsin, Iowa và Nebraska.

Illinois nổi lên như tâm dịch mới của khu vực với hơn 60.000 ca nhiễm trong 7 ngày qua, cao nhất cả nước Mỹ. Texas chiếm 10% tổng số ca nhiễm ở Mỹ, trở thành bang đầu tiên có hơn 1 triệu ca nhiễm.

511Vote
43Vote
37Vote
219Vote
114Vote
2.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
30 Tháng Năm 2019
Dù phải còn vài tháng nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng đã có khá nhiều thông tin về chiếc smartphone mới xuất hiện. Cụ thể, Galaxy Note 10 sẽ có ít nhất là 2 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản thường và 1 phiên bản Pro. Ngoài ra, còn có một số thông tin mới về dung lượng pin trên phiên bản Note 10 thường.
30 Tháng Năm 2019
Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.
30 Tháng Năm 2019
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường bắt đầu cho các bệnh nhân sử dụng kháng sinh, thậm chí ngay sau khi họ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn có hại trong máu.
29 Tháng Năm 2019
Màn hình iPhone X không phản hồi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn gần như tất tần tật những hoạt động trên nền tảng di động này.
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”