Covid-19: Toàn Cầu Đã Có Hơn 50 Triệu Ca Nhiễm

08 Tháng Mười Một 20206:45 CH(Xem: 11836)
Covid-19: Toàn Cầu Đã Có Hơn 50 Triệu Ca Nhiễm
Covid-19 Toàn Cầu Đã Có Hơn 50 Triệu Ca Nhiễm

Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.

Tính đến hiện nay, tháng 10/2020 là tháng tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19. Trong 10 ngày qua, quốc gia báo cáo khoảng 10 triệu ca nhiễm mỗi ngày, tỷ lệ cao nhất trong vòng gần một năm. Có 4 ngày trong tuần qua, số ca mắc mới hàng ngày vượt 100,000. Ngày 07/11/2020, Mỹ ghi nhận kỷ lục 131,420 trường hợp dương tính với Covid-19.

Báo cáo mới nhất cho thấy mức tăng trung bình theo ngày là 105,000 ca, cao hơn nhiều so với cả Pháp và Ấn Độ cộng lại. Đây là hai quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh ở Châu Âu và Châu Á. Châu Âu, với khoảng 12 triệu ca nhiễm, hiện là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vượt qua Mỹ Latinh, chiếm 24% số ca tử vong do Covid-19.

Covid-19 hiện đang ảnh hưởng không đồng đều ở các khu vực trên thế giới. Trong khi nhiều nước Châu Á đã phần nào kiểm soát được sự lây lan của virus, hàng loạt quốc gia Châu Âu trải qua làn sóng Covid-19 thứ hai. Tính đến ngày 09/11/2020, Pháp ghi nhận hơn 1.7 triệu bệnh nhân và hơn 40.000 ca tử vong, trở thành quốc gia Châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Chính phủ Pháp đã tái áp đặt lệnh giãn cách xã hội. Chính phủ Anh, Đức, Italy đều đã có động thái tương tự.

Kể từ khi được phát hiện đầu tiên tại Trung Quốc, có hơn 1,25 triệu người đã chết vì Covid-19, trong đó có 237,000 người Mỹ. Theo phân tích của Reuters, cứ 11 bệnh nhân thế giới tử vong thì có một người Mỹ. Các chuyên gia dự đoán số người chết có thể tăng cao hơn trong thời gian tới.

Vùng Trung Tây vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, ghi nhận nhiều ca nhiễm theo đầu người nhất. Dịch bệnh tác động trầm trọng đến 5 bang là North Dakota, South Dakota, Wisconsin, Iowa và Nebraska.

Illinois nổi lên như tâm dịch mới của khu vực với hơn 60.000 ca nhiễm trong 7 ngày qua, cao nhất cả nước Mỹ. Texas chiếm 10% tổng số ca nhiễm ở Mỹ, trở thành bang đầu tiên có hơn 1 triệu ca nhiễm.

511Vote
43Vote
37Vote
219Vote
114Vote
2.654
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.