Doug Emhoff – Người Đầu Tiên Trở Thành 'Đệ Nhị Phu Quân' Mỹ

08 Tháng Mười Một 202010:30 CH(Xem: 12736)
Doug Emhoff – Người Đầu Tiên Trở Thành 'Đệ Nhị Phu Quân' Mỹ
Doug Emhoff – Người Đầu Tiên Trở Thành 'Đệ Nhị Phu Quân' Mỹ

Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.

Hàng loạt hãng tin Mỹ đã xướng tên Joe Biden và Kamala Harris là Tổng thống và Phó tổng thống đắc cử. Chiến thắng của hai ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 đã lập nên nhiều dấu mốc lịch sử. Trong khi bà Harris sẽ trở thành nữ phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ sau 244 năm, Doug Emhoff, chồng của bà cũng sẽ trở thành đệ nhị phu quân đầu tiên của đất nước.

Những người ủng hộ bà Harris đã quá quen thuộc với Emhoff. Trên con đường Harris trở thành một ngôi sao chính trị, ông luôn công khai thể hiện tình yêu dành cho bà, bảo vệ bà khỏi những cuộc tấn công cả trên mạng lẫn ngoài đời thực và thậm chí còn có một lượng fan riêng nhất định trên mạng xã hội.

Doug Emhoff, 56 tuổi, sinh ra ở Brooklyn, New York, và trải qua những năm đầu đời ở đó trước khi cha ông, một nhà thiết kế giày nữ, chuyển gia đình tới bang New Jersey rồi tới Los Angeles. Bố mẹ ông, Michael và Barbara Emhoff, đều là người gốc Do Thái.


Kể từ khi bà Harris trở thành ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ, Emhoff đã tạm gác lại công việc của mình để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của vợ. Emhoff luôn "kề vai sát cánh" bên vợ tại các sự kiện vận động ở những bang chiến trường quan trọng.

Một ngày sau khi Harris chính thức nhận đề cử phó tổng thống trong Hội nghị Toàn quốc đảng Dân chủ, Emhoff đã có bài phát biểu trước công chúng về vấn đề liên quan cộng đồng LGBTQ. Sau đó, ông cũng đã tích cực gây quỹ hỗ trợ vợ cùng với nhạc sĩ nổi tiếng James Taylor và tham gia vào nhiều sự kiện khác.

Là người luôn xông pha cùng vợ trong các sự kiện, Emhoff trên mạng xã hội còn thể hiện mình là một người chồng yêu vợ hết mực. Dù vậy, Emhoff thường coi vị trí của ông như một "người thầm lặng" phía sau vợ và không muốn bản thân thu hút quá nhiều sự chú ý. Ông từng nói mình chỉ cố gắng tập trung cho công việc của bản thân, nhưng vợ của ông thì "đang cố giải cứu thế giới".

512Vote
44Vote
311Vote
28Vote
111Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.