Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19, Trump Lên Kế Hoạch Biểu Tình Phản Đối Kết Quả Bầu Cử

09 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 10547)
Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19, Trump Lên Kế Hoạch Biểu Tình Phản Đối Kết Quả Bầu Cử
Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ thành lập một đội đặc nhiệm chống coronavirus vào thứ Hai (09/11/2020) để xem xét vấn đề hàng đầu mà ông phải đối mặt khi nhậm chức vào tháng Giêng năm tới (2021), trong khi ông Donald Trump vẫn đang theo đuổi một số việc để giữ vững công việc của mình.

Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.

Cựu phó tổng thống thuộc đảng Dân chủ sau đó sẽ đưa ra nhận xét tại Wilmington, Delaware, về kế hoạch giải quyết Covid-19 và xây dựng lại nền kinh tế. Ông đã dành phần lớn thời gian của chiến dịch để chỉ trích việc ông Trump xử lý các cuộc khủng hoảng và thề sẽ lắng nghe các nhà khoa học để hướng dẫn cách tiếp cận của riêng mình.

Ông Trump thường xuyên xung đột với các quan chức y tế hàng đầu về đại dịch. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có cuộc gặp với lực lượng đặc nhiệm chống virus của Nhà Trắng vào thứ Hai (09/11/2020), lần đầu tiên kể từ ngày 20/10/2020.


Ông Biden đã giành chức tổng thống vào thứ Bảy (07/11/2020), 4 ngày sau cuộc bầu cử diễn ra ngày 03/11/2020, vượt qua ngưỡng 270 phiếu bầu cử của Đại cử tri cần thiết để giành được Nhà Trắng. Ông đã đánh bại Trump với hơn 4 triệu phiếu bầu trên toàn quốc, khiến Trump trở thành tổng thống đầu tiên thất cử trong cuộc tái bầu cử kể từ năm 1992.

Nhưng ông Trump đã không thừa nhận thất bại và đã khởi động một loạt các vụ kiện gian lận bầu cử. Các quan chức nhà nước khẳng định họ không biết về bất kỳ sự bất thường đáng kể nào.

Ông Trump không có sự kiện công khai nào được lên lịch vào thứ Hai (09/11/2020) và ông đã không nói chuyện trước công chúng kể từ thứ Năm (05/11/2020).

Các cố vấn của Biden vẫn tiếp tục tiến lên, đồng thời xem xét các ứng cử viên cho các vị trí hàng đầu trong Nội các. Nhưng quá trình chuyển đổi không thể chuyển sang cấp độ cao cho đến khi Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ (General Services Administration - GSA) chứng nhận người chiến thắng. Emily Murphy, người được ông Trump bổ nhiệm điều hành GSA, đã không đưa ra quyết định cho quá trình chuyển giao bắt đầu.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2019
Những con sứa đầu tiên đã xuất hiện trong lòng đại dương từ 600 triệu năm trước. Kể từ đó, loài nhuyễn thể đã liên tục tồn tại và tiến hóa vô cùng thành công. Một phần bí quyết của sứa? Chúng có một thứ mà các nhà khoa học gọi là "siêu năng lực" – tái tạo lại các bộ phận cơ thể từng bị mất.
03 Tháng Mười 2019
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
03 Tháng Mười 2019
Galaxy Note 10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Với bản cập nhật mới, Samsung sẽ mang những tính năng hấp dẫn của Note 10 lên cho Galaxy S10e, S10, S10+ và S10 5G.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt mẫu tai nghe True Wireless đầu tiên của hãng, có tên gọi là Surface Earbuds, trong khuôn khổ sự kiện được tổ chức tại New York, Mỹ. Đáng chú ý, mẫu tai nghe mới có giá lên tới 249 USD, thậm chí còn cao hơn nhiều so với AirPods của Apple và Echo Buds mới ra mắt của Amazon.
02 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, các nhà khoa học theo dõi và thấy rằng một tảng băng kích thước vô cùng lớn vừa vỡ ra khỏi thềm băng ở Nam Cực. Tảng băng có kích thước tương đương diện tích của thành phố London, Anh, dù vậy, không có sự liên quan với biến đổi khí hậu và đây là hoạt động địa chất bình thường.
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.