Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19, Trump Lên Kế Hoạch Biểu Tình Phản Đối Kết Quả Bầu Cử

09 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 10684)
Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19, Trump Lên Kế Hoạch Biểu Tình Phản Đối Kết Quả Bầu Cử
Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ thành lập một đội đặc nhiệm chống coronavirus vào thứ Hai (09/11/2020) để xem xét vấn đề hàng đầu mà ông phải đối mặt khi nhậm chức vào tháng Giêng năm tới (2021), trong khi ông Donald Trump vẫn đang theo đuổi một số việc để giữ vững công việc của mình.

Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.

Cựu phó tổng thống thuộc đảng Dân chủ sau đó sẽ đưa ra nhận xét tại Wilmington, Delaware, về kế hoạch giải quyết Covid-19 và xây dựng lại nền kinh tế. Ông đã dành phần lớn thời gian của chiến dịch để chỉ trích việc ông Trump xử lý các cuộc khủng hoảng và thề sẽ lắng nghe các nhà khoa học để hướng dẫn cách tiếp cận của riêng mình.

Ông Trump thường xuyên xung đột với các quan chức y tế hàng đầu về đại dịch. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có cuộc gặp với lực lượng đặc nhiệm chống virus của Nhà Trắng vào thứ Hai (09/11/2020), lần đầu tiên kể từ ngày 20/10/2020.


Ông Biden đã giành chức tổng thống vào thứ Bảy (07/11/2020), 4 ngày sau cuộc bầu cử diễn ra ngày 03/11/2020, vượt qua ngưỡng 270 phiếu bầu cử của Đại cử tri cần thiết để giành được Nhà Trắng. Ông đã đánh bại Trump với hơn 4 triệu phiếu bầu trên toàn quốc, khiến Trump trở thành tổng thống đầu tiên thất cử trong cuộc tái bầu cử kể từ năm 1992.

Nhưng ông Trump đã không thừa nhận thất bại và đã khởi động một loạt các vụ kiện gian lận bầu cử. Các quan chức nhà nước khẳng định họ không biết về bất kỳ sự bất thường đáng kể nào.

Ông Trump không có sự kiện công khai nào được lên lịch vào thứ Hai (09/11/2020) và ông đã không nói chuyện trước công chúng kể từ thứ Năm (05/11/2020).

Các cố vấn của Biden vẫn tiếp tục tiến lên, đồng thời xem xét các ứng cử viên cho các vị trí hàng đầu trong Nội các. Nhưng quá trình chuyển đổi không thể chuyển sang cấp độ cao cho đến khi Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ (General Services Administration - GSA) chứng nhận người chiến thắng. Emily Murphy, người được ông Trump bổ nhiệm điều hành GSA, đã không đưa ra quyết định cho quá trình chuyển giao bắt đầu.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.