Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19, Trump Lên Kế Hoạch Biểu Tình Phản Đối Kết Quả Bầu Cử

09 Tháng Mười Một 20201:30 SA(Xem: 9922)
Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19, Trump Lên Kế Hoạch Biểu Tình Phản Đối Kết Quả Bầu Cử
Biden Ra Mắt Lực Lượng Đặc Nhiệm Covid-19

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ thành lập một đội đặc nhiệm chống coronavirus vào thứ Hai (09/11/2020) để xem xét vấn đề hàng đầu mà ông phải đối mặt khi nhậm chức vào tháng Giêng năm tới (2021), trong khi ông Donald Trump vẫn đang theo đuổi một số việc để giữ vững công việc của mình.

Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.

Cựu phó tổng thống thuộc đảng Dân chủ sau đó sẽ đưa ra nhận xét tại Wilmington, Delaware, về kế hoạch giải quyết Covid-19 và xây dựng lại nền kinh tế. Ông đã dành phần lớn thời gian của chiến dịch để chỉ trích việc ông Trump xử lý các cuộc khủng hoảng và thề sẽ lắng nghe các nhà khoa học để hướng dẫn cách tiếp cận của riêng mình.

Ông Trump thường xuyên xung đột với các quan chức y tế hàng đầu về đại dịch. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có cuộc gặp với lực lượng đặc nhiệm chống virus của Nhà Trắng vào thứ Hai (09/11/2020), lần đầu tiên kể từ ngày 20/10/2020.


Ông Biden đã giành chức tổng thống vào thứ Bảy (07/11/2020), 4 ngày sau cuộc bầu cử diễn ra ngày 03/11/2020, vượt qua ngưỡng 270 phiếu bầu cử của Đại cử tri cần thiết để giành được Nhà Trắng. Ông đã đánh bại Trump với hơn 4 triệu phiếu bầu trên toàn quốc, khiến Trump trở thành tổng thống đầu tiên thất cử trong cuộc tái bầu cử kể từ năm 1992.

Nhưng ông Trump đã không thừa nhận thất bại và đã khởi động một loạt các vụ kiện gian lận bầu cử. Các quan chức nhà nước khẳng định họ không biết về bất kỳ sự bất thường đáng kể nào.

Ông Trump không có sự kiện công khai nào được lên lịch vào thứ Hai (09/11/2020) và ông đã không nói chuyện trước công chúng kể từ thứ Năm (05/11/2020).

Các cố vấn của Biden vẫn tiếp tục tiến lên, đồng thời xem xét các ứng cử viên cho các vị trí hàng đầu trong Nội các. Nhưng quá trình chuyển đổi không thể chuyển sang cấp độ cao cho đến khi Cơ quan Dịch vụ Công Hoa Kỳ (General Services Administration - GSA) chứng nhận người chiến thắng. Emily Murphy, người được ông Trump bổ nhiệm điều hành GSA, đã không đưa ra quyết định cho quá trình chuyển giao bắt đầu.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.