Huawei Dự Định Bán Mảng Smartphone Giá Rẻ Với Giá Hơn 15 Tỷ USD

10 Tháng Mười Một 202010:30 CH(Xem: 10134)
Huawei Dự Định Bán Mảng Smartphone Giá Rẻ Với Giá Hơn 15 Tỷ USD
Huawei Dự Định Bán Mảng Smartphone Giá Rẻ Với Giá Hơn 15 Tỷ USD

Tháng 11/2020, trang Reuters đưa tin, Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD) cho một liên minh dẫn đầu bởi công ty phân phối điện thoại di động Digital China và chính quyền thành phố Thẩm Quyến.

Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh lệnh trừng phạt mà Mỹ áp lên Huawei buộc nhà sản xuất smartphone lớn thứ nhì thế giới - sau đối thủ Hàn Quốc Samsung về doanh số - phải tập trung vào mảng điện thoại cao cấp và bộ phận kinh doanh hướng đến đối tượng khách hàng là doanh nghiệp.

Nguồn tin nhận định, việc Huawei tính bán lại Honor cũng được xem là một dấu hiệu cho thấy khó có khả năng Mỹ sớm thay đổi quan điểm cho rằng Huawei là một rủi ro an ninh quốc gia, cho dù ứng viên Dân chủ Joe Biden được dự báo đắc cử Tổng thống Mỹ.


Nguồn tin cũng nói thêm rằng thương vụ mua lại Honor sẽ được thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt. Huawei sẽ sang nhượng gần như toàn bộ tài sản của mảng, bao gồm thương hiệu, năng lực nghiên cứu và phát triển (R&D), cũng như hệ thống quản lý chuỗi cung ứng.

Digital China - nhà phân phối chính sản phẩm Honor - sẽ nắm cổ phần 15% trong Honor. Công ty dự định sẽ dùng vốn vay ngân hàng để thanh toán cho thương vụ. Trong thương vụ, cùng với Digital China là ít nhất 3 quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi chính quyền Thẩm Quyến. Mỗi quỹ sẽ nắm cổ phần từ 10-15%. Sau thương vụ, Honor dự kiến sẽ giữ lại toàn bộ đội ngũ quản lý và hơn 7,000 nhân viên, đồng thời có kế hoạch lên sàn chứng khoán trong vòng khoảng 3 năm.

Hiện cả Huawei và chính quyền Thẩm Quyến đều chưa đưa ra bình luận về thông tin.


54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.