Huawei Dự Định Bán Mảng Smartphone Giá Rẻ Với Giá Hơn 15 Tỷ USD

10 Tháng Mười Một 202010:30 CH(Xem: 10327)
Huawei Dự Định Bán Mảng Smartphone Giá Rẻ Với Giá Hơn 15 Tỷ USD
Huawei Dự Định Bán Mảng Smartphone Giá Rẻ Với Giá Hơn 15 Tỷ USD

Tháng 11/2020, trang Reuters đưa tin, Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD) cho một liên minh dẫn đầu bởi công ty phân phối điện thoại di động Digital China và chính quyền thành phố Thẩm Quyến.

Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh lệnh trừng phạt mà Mỹ áp lên Huawei buộc nhà sản xuất smartphone lớn thứ nhì thế giới - sau đối thủ Hàn Quốc Samsung về doanh số - phải tập trung vào mảng điện thoại cao cấp và bộ phận kinh doanh hướng đến đối tượng khách hàng là doanh nghiệp.

Nguồn tin nhận định, việc Huawei tính bán lại Honor cũng được xem là một dấu hiệu cho thấy khó có khả năng Mỹ sớm thay đổi quan điểm cho rằng Huawei là một rủi ro an ninh quốc gia, cho dù ứng viên Dân chủ Joe Biden được dự báo đắc cử Tổng thống Mỹ.


Nguồn tin cũng nói thêm rằng thương vụ mua lại Honor sẽ được thanh toán hoàn toàn bằng tiền mặt. Huawei sẽ sang nhượng gần như toàn bộ tài sản của mảng, bao gồm thương hiệu, năng lực nghiên cứu và phát triển (R&D), cũng như hệ thống quản lý chuỗi cung ứng.

Digital China - nhà phân phối chính sản phẩm Honor - sẽ nắm cổ phần 15% trong Honor. Công ty dự định sẽ dùng vốn vay ngân hàng để thanh toán cho thương vụ. Trong thương vụ, cùng với Digital China là ít nhất 3 quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi chính quyền Thẩm Quyến. Mỗi quỹ sẽ nắm cổ phần từ 10-15%. Sau thương vụ, Honor dự kiến sẽ giữ lại toàn bộ đội ngũ quản lý và hơn 7,000 nhân viên, đồng thời có kế hoạch lên sàn chứng khoán trong vòng khoảng 3 năm.

Hiện cả Huawei và chính quyền Thẩm Quyến đều chưa đưa ra bình luận về thông tin.


54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).