Nhóm Chuyển Đổi Của Biden Có Nhiều Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ Hơn Các Nhà Phê Bình Công Nghệ

11 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 10963)
Nhóm Chuyển Đổi Của Biden Có Nhiều Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ Hơn Các Nhà Phê Bình Công Nghệ
Nhóm Chuyển Đổi Của Biden Có Nhiều Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ Hơn Các Nhà Phê Bình Công Nghệ

Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Điều này cung cấp manh mối về việc ai sẽ thực hiện các vai trò quan trọng và cuối cùng ảnh hưởng đến suy nghĩ của chính quyền ông Biden trong những năm tiếp theo.

Các công ty công nghệ đang cố gắng tăng cường mối quan hệ với chính quyền Biden trong tương lai để đảm bảo có tiếng nói trong cuộc điều tra liên bang và tiểu bang về các hoạt động kinh doanh của họ.

Thứ Ba (10/11/2020), nhóm chuyển tiếp Biden đã công bố danh sách các thành viên. Theo đó, Tom Sullivan (Giám đốc điều hành nhóm chính sách công của Amazon) sẽ là thành viên trong nhóm Biden xem xét các cuộc hẹn với Bộ Ngoại giao. Mark Schwartz từ chi nhánh điện toán đám mây của Amazon, cựu quan chức chính quyền Obama, sẽ đưa ra quyết định cho Cục quản lý Hành chính và Ngân sách. Tom Sullivan và Mark Schwartz là cấp dưới CEO Amazon, Jeff Bezos, kẻ thù chính trị của ông Trump và là chủ sở hữu tờ The Washington Post.

Nicole Isaac, Giám đốc cấp cao về chính sách Bắc Mỹ của LinkedIn thuộc sở hữu Microsoft, là thành viên của nhóm quyết định các cuộc hẹn tại Bộ Tài chính. Nicole Wong, cựu Phó giám đốc công nghệ dưới thời chính quyền của Tổng thống Barack Obama và là Phó chủ tịch kiêm cố vấn chung của Google (do Alphabet sở hữu) có một vị trí trong nhóm đánh giá của Hội đồng An ninh Quốc gia.


Các nhà phê bình công nghệ như Gene Kimmelman (cố vấn cấp cao của Public Knowledge có trụ sở tại Washington, tập trung vào các lĩnh vực như chính sách chống độc quyền) sẽ nằm trong nhóm đánh giá của Bộ Tư pháp và Sarah Miller từ Dự án Tự do Kinh tế Mỹ được chọn vào nhóm cân nhắc về quyết định bổ nhiệm tại Bộ Ngân khố. Cả Gene Kimmelman và Sarah Miller đều thúc đẩy việc giám sát chống độc quyền cao hơn với các hoạt động kinh doanh của Big Tech (hãng công nghệ lớn như Facebook, Apple, Google, Amazon).

Kimmelman từ chối bình luận, Miller cũng không trả lời yêu cầu bình luận. Các giám đốc điều hành từ các công ty công nghệ tương đối nhỏ hơn như AirBnB, Uber, Lyft và Stripe cũng được bổ nhiệm vào các nhóm đánh giá.

Cũng sẽ có một nhóm xem xét các cuộc hẹn với cơ quan giám sát người tiêu dùng Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), bao gồm Bill Baer (cựu giám đốc Cục Cạnh tranh của FTC và cựu lãnh đạo Bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp), người gần đây đã kêu gọi luật chống độc quyền cứng rắn hơn.

Nhóm FTC cũng bao gồm Laura Moy (giảng viên tại Trung tâm Luật Đại học Georgetown, chuyên gia về quyền riêng tư của người tiêu dùng, bảo mật dữ liệu và tính trung lập của mạng). Người dẫn đầu trong nhóm là Heather Hippsley, đã phục vụ cơ quan hơn 35 năm.

50Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao Tinh vân Tôm hùm lại là nơi hình thành một số ngôi sao lớn nhất được biết đến? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn.