Quan Chức Mỹ: Không Có Bằng Chứng Gian Lận Phiếu Bầu

12 Tháng Mười Một 20205:45 CH(Xem: 12567)
Quan Chức Mỹ: Không Có Bằng Chứng Gian Lận Phiếu Bầu
Quan Chức Mỹ Không Có Bằng Chứng Gian Lận Phiếu Bầu

Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng.

Thứ Năm (12/11/2020), nhiều quan chức liên bang và bang chịu trách nhiệm giám sat bầu cử cho biết trong một tuyên bố: "Cuộc bầu cử ngày 3/11 diễn ra an toàn nhất trong lịch sử Mỹ. Không có bằng chứng cho thấy hệ thống bỏ phiếu đã xóa, làm mất, thay đổi phiếu bầu hay bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào”.

Trong tuyên bố có viết: "Dù chúng tôi biết có nhiều tuyên bố vô căn cứ và cơ hội tung thông tin sai lệch về quá trình bầu cử, nhưng có thể đảm bảo rằng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính bảo mật và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử, mọi người cũng nên như vậy"

Tuyên bố được đưa ra bởi Hội đồng Điều phối Cơ sở Hạ tầng Bầu cử Chính (National Association of State Election Directors), một nhóm bảo trợ thuộc Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA). Văn bản có chữ ký của những người đứng đầu Hiệp hội Quốc gia về Điều hành Bầu cử bang và Hiệp hội Quốc gia về Tổng thư ký Bang, gồm những quan chức quản lý bầu cử cấp bang, và Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Mỹ.


Tuyên bố dường như nhằm bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Donald Trump và các thành viên đảng Cộng hòa rằng đã xảy ra gian lận và thất lạc phiếu bầu, khiến ông Trump thua ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Cũng theo văn bản, các quan chức bầu cử trên toàn quốc đang "xem xét và kiểm tra kỹ" các kết quả bầu cử địa phương trước khi chứng nhận các con số. Các quan chức cho biết: "Ở những bang có kết quả sát sao, phiếu bầu sẽ được kiểm lại. Tất cả các bang đó đều có hồ sơ giấy về bầu cử, cho phép khả năng kiểm lại từng lá phiếu nếu cần"

Cho đến nay, ông Trump vẫn chưa nhận thua trước ông Biden và đang tiến hành nỗ lực pháp lý trên 6 bang với cáo buộc bầu cử gian lận, nhằm đảo ngược kết quả kiểm phiếu. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng đây chỉ là chiến lược của Trump nhằm giữ chân người ủng hộ, phục vụ cho kế hoạch tái tranh cử 4 năm sau của ông.

58Vote
42Vote
37Vote
29Vote
112Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (03/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố "có bằng chứng to lớn" cho thấy Covid-19 bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.
29 Tháng Tư 2020
Nhân loại sẽ tìm hiểu về sự sống ngoài Trái đất như thế nào?
28 Tháng Tư 2020
Facebook thông báo rằng hãng sẽ thêm tùy chọn tính phí truy cập vào các sự kiện trên Facebook Live stream.
28 Tháng Tư 2020
Apple Maps hiện nay sẽ hiển thị các nơi có xét nghiệm Covid-19 ở tất cả 50 tiểu bang và Puerto Rico.
28 Tháng Tư 2020
Những dải sáng khí và bụi liên sao tắm mình trong ánh sao đầy năng lượng.
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020