Quan Chức Mỹ: Không Có Bằng Chứng Gian Lận Phiếu Bầu

12 Tháng Mười Một 20205:45 CH(Xem: 12607)
Quan Chức Mỹ: Không Có Bằng Chứng Gian Lận Phiếu Bầu
Quan Chức Mỹ Không Có Bằng Chứng Gian Lận Phiếu Bầu

Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng.

Thứ Năm (12/11/2020), nhiều quan chức liên bang và bang chịu trách nhiệm giám sat bầu cử cho biết trong một tuyên bố: "Cuộc bầu cử ngày 3/11 diễn ra an toàn nhất trong lịch sử Mỹ. Không có bằng chứng cho thấy hệ thống bỏ phiếu đã xóa, làm mất, thay đổi phiếu bầu hay bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào”.

Trong tuyên bố có viết: "Dù chúng tôi biết có nhiều tuyên bố vô căn cứ và cơ hội tung thông tin sai lệch về quá trình bầu cử, nhưng có thể đảm bảo rằng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính bảo mật và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử, mọi người cũng nên như vậy"

Tuyên bố được đưa ra bởi Hội đồng Điều phối Cơ sở Hạ tầng Bầu cử Chính (National Association of State Election Directors), một nhóm bảo trợ thuộc Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA). Văn bản có chữ ký của những người đứng đầu Hiệp hội Quốc gia về Điều hành Bầu cử bang và Hiệp hội Quốc gia về Tổng thư ký Bang, gồm những quan chức quản lý bầu cử cấp bang, và Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Mỹ.


Tuyên bố dường như nhằm bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Donald Trump và các thành viên đảng Cộng hòa rằng đã xảy ra gian lận và thất lạc phiếu bầu, khiến ông Trump thua ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Cũng theo văn bản, các quan chức bầu cử trên toàn quốc đang "xem xét và kiểm tra kỹ" các kết quả bầu cử địa phương trước khi chứng nhận các con số. Các quan chức cho biết: "Ở những bang có kết quả sát sao, phiếu bầu sẽ được kiểm lại. Tất cả các bang đó đều có hồ sơ giấy về bầu cử, cho phép khả năng kiểm lại từng lá phiếu nếu cần"

Cho đến nay, ông Trump vẫn chưa nhận thua trước ông Biden và đang tiến hành nỗ lực pháp lý trên 6 bang với cáo buộc bầu cử gian lận, nhằm đảo ngược kết quả kiểm phiếu. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng đây chỉ là chiến lược của Trump nhằm giữ chân người ủng hộ, phục vụ cho kế hoạch tái tranh cử 4 năm sau của ông.

58Vote
42Vote
37Vote
29Vote
112Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.