Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD

16 Tháng Mười Một 20206:15 CH(Xem: 10594)
Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD
Nếu Muốn Wisconsin Kiểm Phiếu Lại, Chiến Dịch Trump Có Thể Mất 7.9 Triệu USD

Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.

Thứ Hai (16/11/2020), Ủy ban Bầu cử Wisconsin cho biết thư ký ở các quận đã ước tính chi phí để kiểm lại 3.2 triệu phiếu bầu trên toàn bang.

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng ở bang chiến trường Wisconsin trong cuộc bầu cử ngày 03/11/2020 khi dẫn trước Tổng thống Donald Trump 0.7 điểm phần trăm, tương đương khoảng 20,000 phiếu bầu trong 99% số phiếu được kiểm. Theo luật bang, vì tỷ lệ thắng của Biden nằm trong khoảng 0.25-1% nên Trump có quyền yêu cầu kiểm phiếu lại, nhưng phải trả chi phí thực hiện quá trình kiểm phiếu lại.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Wisconsin Meagan Wolfe: "Chúng tôi chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào thể hiện sẽ có hay không việc kiểm phiếu lại".

Theo bà Wolfe, con số 7.9 triệu USD "cao hơn đáng kể" so với chi phí thực tế của việc kiểm phiếu lại năm 2016, vì bao gồm thêm kinh phí sử dụng những không gian lớn hơn để duy trì giãn cách xã hội trong đại dịch Covid-19, cũng như bảo đảm an ninh cho những không gian đó và lượng lớn phiếu bầu vắng mặt.


Khi được hỏi liệu họ có tiếp tục kiến nghị kiểm phiếu lại hay không, Jenna Ellis, cố vấn pháp lý chiến dịch tranh cử của Trump, cho biết: "Nhóm pháp lý tiếp tục xem xét các vấn đề bất thường ở Wisconsin và đang để ngỏ tất cả lựa chọn pháp lý, gồm kiểm phiếu lại và kiểm tra sổ sách"

Thời hạn nộp hồ sơ kiểm phiếu lại và nộp tiền thanh toán là trước 5 giờ chiều Thứ Tư (17/11/2020), và ngày đó là ngày duy nhất mà chiến dịch Trump có thể gửi yêu cầu của mình. Việc kiểm phiếu lại phải được hoàn thành trước ngày 01/12/2020, đây cũng là thời hạn cuối cùng, theo luật tiểu bang, để Ủy ban Bầu cử Wisconsin chứng nhận kết quả.

Bà Wolfe nói thêm rằng Ủy ban Bầu cử Wisconsin vẫn chưa nhận được yêu cầu chính thức từ chiến dịch Trump về việc kiểm phiếu lại, nhưng họ vẫn chuẩn bị sẵn sàng. Chiến dịch tranh cử của Trump trước đây đã thông báo rằng họ muốn kiểm phiếu lại ở Wisconsin. Bà Wolfe cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại hay không”

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.