Korean Air Sẽ Mua Lại Hãng Hàng Không Asiana Airlines Với Giá 1.6 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 202011:00 CH(Xem: 10136)
Korean Air Sẽ Mua Lại Hãng Hàng Không Asiana Airlines Với Giá 1.6 Tỷ USD
Korean Air Sẽ Mua Lại Hãng Hàng Không Asiana Airlines Với Giá 1.6 Tỷ USD

Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).

Mục tiêu chính của thương vụ sáp nhập là nhằm tạo ra tác động tích cực với ngành hàng không Hàn Quốc trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đẩy các hãng bay toàn cầu rơi vào khủng hoảng. Thương vụ cũng sẽ biến Korean Air trở thành một trong 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới tính theo số lượng máy bay.

Theo đó, Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (Korea Development Bank - KDB) cho biết sẽ đầu tư 800 tỷ Won (hơn 721 triệu USD) cho Hanjin Kal - công ty mẹ của Korean Air Lines - để công ty rót vào Korean Air. Sau đó, Korean Air sẽ phát hành thêm cổ phiếu và dùng số tiền huy động được để mua lại mua hãng hàng không đối thủ Asiana Airlines.

Cụ thể, Korean Air sẽ mua lại 30.77% cổ phần của Asiana Airlines từ các chủ nợ của hãng - trong đó chủ nợ lớn nhất là Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc. Thương vụ ước tính trị giá khoảng 1,6 tỷ USD. Korean Air hiện là hãng hàng không lớn thứ 18 trên thế giới và lớn nhất tại Hàn Quốc.

Hanjin KAL dự kiến sẽ gửi ý định thư cho Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc trong tháng 11/2020 để triển khai thương vụ. Theo nhà phân tích Lee Han-joon của KTB Investment & Securities, thương vụ trên là tin tốt với Asiana Airlines. Còn Korean Air được hưởng lợi khi loại được đối thủ cạnh tranh là hãng hàng không lớn thứ hai Hàn Quốc.

Tin tức về vụ sáp nhập giúp giá cổ phiếu của Asiana Airlines tăng tới 28,7% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (16/11/2020). Còn giá cổ phiếu Korean Air và Hanjin Kal cũng lần lượt tăng 8.4% và 3%.

51Vote
40Vote
37Vote
20Vote
14Vote
2.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.