WHO Lo Ngại Về Đợt Sóng Lây Nhiễm Covid-19 Thứ Ba Ở Châu Âu

22 Tháng Mười Một 202012:00 CH(Xem: 10694)
WHO Lo Ngại Về Đợt Sóng Lây Nhiễm Covid-19 Thứ Ba Ở Châu Âu
WHO Lo Ngại Về Đợt Sóng Lây Nhiễm Covid-19 Thứ Ba Ở Châu Âu

Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.

David Nabarro, đặc phái viên về Covid-19 từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trả lời phỏng vấn báo chí Thụy Sĩ: “Họ đã bỏ lỡ cơ hội xây dựng lại cơ sở hạ tầng cần thiết (để chống dịch bệnh) trong những tháng mùa hè sau khi đã khống chế thành công làn sóng lây nhiễm đầu tiên. Bây giờ chúng ta có đợt sóng lây nhiễm thứ hai. Nếu họ không xây dựng những cơ sở hạ tầng cần thiết. Chúng ta sẽ đối diện với một đợt bùng phát thứ ba vào đầu năm sau”

Châu Âu đã trải qua một mùa hè với tỉ lệ số ca nhiễm giảm nhưng hiện đang tăng dần trở lại. Nhiều nước ở Châu Âu đã phải tái áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, bao gồm lệnh giới nghiêm và tình trạng khẩn cấp, khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại.


Tính đến thứ Bảy (21/11/2020), Đức và Pháp đã chứng kiến tổng số ca nhiễm Covid-19 tăng 33,000 ca, Thụy Sĩ và Áo có hàng nghìn ca mỗi ngày, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ cũng báo cáo kỷ lục 5,532 ca nhiễm mới.

Cả thế giới đang tràn đầy hy vọng đánh bại Covid-19 sau khi một số hãng thông báo vaccine của họ có hiệu quả cao và sẽ xin phê duyệt khẩn cấp. Tuy nhiên, giám đốc mảng tình huống khẩn cấp Michael Ryan của Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rằng vaccine sẽ không đến kịp thời để đánh bại làn sóng Covid-19 thứ hai. Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng phải mất ít nhất 4-6 tháng nữa chúng ta mới triển khai được tiêm chủng trên quy mô đáng kể. Nhiều quốc gia đang trải qua làn sóng thứ hai và họ sẽ phải tiếp tục vượt qua mà không có vaccine. Chúng ta cần hiểu rõ điều đó và nhận ra rằng chúng ta phải vượt qua chặng đường mà không có vaccine".

515Vote
40Vote
316Vote
211Vote
19Vote
351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).