Thị Phần Smartphone Toàn Cầu Của Huawei Có Thể Sẽ Sụt Còn 4% Trong Năm 2021

24 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 12132)
Thị Phần Smartphone Toàn Cầu Của Huawei Có Thể Sẽ Sụt Còn 4% Trong Năm 2021
Thị Phần Smartphone Toàn Cầu Của Huawei Có Thể Sẽ Sụt Còn 4% Trong Năm 2021

Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.

Các nhà nghiên cứu từ TrendForce cho biết thị phần smartphone toàn cầu của Huawei sẽ đạt mức 14% trong năm 2020, và sau đó sẽ giảm còn chưa đầy 1/3 trong năm 2021. Chiến dịch trừng phạt của Mỹ nhằm vào Huawei đã khiến công ty Trung Quốc mất khả năng tiếp cận với các phần mềm, thiết kế chip và đối tác sản xuất chủ chốt.

Huawei đã bán lại thương hiệu điện thoại giá rẻ Honor cho một liên minh nhà đầu tư ở Thẩm Quyến. TrendForce dự báo Honor sẽ chiếm thị phần 2% trên thị trường smartphone toàn cầu trong năm tới. Bản thân Honor cũng đối mặt nhiều thách thức như thiếu linh kiện, những bấp bênh liên quan đến lệnh trừng phạt.


TrendForce cho rằng những thương hiệu điện thoại Trung Quốc khác như Xiaomi và Oppo sẽ nhảy vào lấp chỗ trống mà Huawei để lại. Ngoài ra, những thương hiệu lớn như Apple và Samsung cũng sẽ hưởng lợi. Theo báo cáo, Honor, Xiami, Oppo… nhiều khả năng sẽ tăng cường mục tiêu sản lượng trong năm 2021 và cạnh tranh mạnh mẽ hơn để chiếm lĩnh thị phần bị bỏ trống.

Theo công ty phân tích thị trường Canalys, trong Q2 2020, Huawei đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới về doanh số. Phần lớn doanh số Q2 của Huawei đến từ thị trường Trung Quốc. Trong bối cảnh ngành công nghiệp smartphone toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, Huawei gặp thuận lợi hơn các nhà sản xuất khác nhờ có thị trường trong nước rộng lớn, dù hãng đang nằm trong tầm ngắm của Mỹ.

53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.