Thị Phần Smartphone Toàn Cầu Của Huawei Có Thể Sẽ Sụt Còn 4% Trong Năm 2021

24 Tháng Mười Một 20208:15 CH(Xem: 12222)
Thị Phần Smartphone Toàn Cầu Của Huawei Có Thể Sẽ Sụt Còn 4% Trong Năm 2021
Thị Phần Smartphone Toàn Cầu Của Huawei Có Thể Sẽ Sụt Còn 4% Trong Năm 2021

Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.

Các nhà nghiên cứu từ TrendForce cho biết thị phần smartphone toàn cầu của Huawei sẽ đạt mức 14% trong năm 2020, và sau đó sẽ giảm còn chưa đầy 1/3 trong năm 2021. Chiến dịch trừng phạt của Mỹ nhằm vào Huawei đã khiến công ty Trung Quốc mất khả năng tiếp cận với các phần mềm, thiết kế chip và đối tác sản xuất chủ chốt.

Huawei đã bán lại thương hiệu điện thoại giá rẻ Honor cho một liên minh nhà đầu tư ở Thẩm Quyến. TrendForce dự báo Honor sẽ chiếm thị phần 2% trên thị trường smartphone toàn cầu trong năm tới. Bản thân Honor cũng đối mặt nhiều thách thức như thiếu linh kiện, những bấp bênh liên quan đến lệnh trừng phạt.


TrendForce cho rằng những thương hiệu điện thoại Trung Quốc khác như Xiaomi và Oppo sẽ nhảy vào lấp chỗ trống mà Huawei để lại. Ngoài ra, những thương hiệu lớn như Apple và Samsung cũng sẽ hưởng lợi. Theo báo cáo, Honor, Xiami, Oppo… nhiều khả năng sẽ tăng cường mục tiêu sản lượng trong năm 2021 và cạnh tranh mạnh mẽ hơn để chiếm lĩnh thị phần bị bỏ trống.

Theo công ty phân tích thị trường Canalys, trong Q2 2020, Huawei đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới về doanh số. Phần lớn doanh số Q2 của Huawei đến từ thị trường Trung Quốc. Trong bối cảnh ngành công nghiệp smartphone toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, Huawei gặp thuận lợi hơn các nhà sản xuất khác nhờ có thị trường trong nước rộng lớn, dù hãng đang nằm trong tầm ngắm của Mỹ.

53Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.