Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

24 Tháng Mười Một 20209:00 CH(Xem: 9879)
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Theo trang Axios, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao đổi với các trợ lý về dự định ân xá cho Flynn và đó sẽ là một trong những lệnh ân xá mà ông đưa ra trước khi rời Nhà Trắng. Nguồn tin cũng cho hay không có gì là chắc chắn tới khi Tổng thống ban hành lệnh ân xá.

Flynn, tướng quân đội đã nghỉ hưu, cuối năm 2017 đã hai lần thừa nhận khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về các cuộc trò chuyện của ông với cựu đại sứ Nga tại Mỹ, Sergey Kislyak, vào năm 2017.

Sau đó, ông đổi luật sư, tìm cách thay đổi lời nhận tội, khẳng định chưa từng nói dối các nhà điều tra. Kể từ đó, ông trở thành người hùng của phe ủng hộ Trump, người yêu nước "bị nạn nhân hóa" trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Sau khi Sydney Powell, một luật sư của Flynn và người xuất hiện bên cạnh đội luật sư của Trump, đã thúc đẩy những giả thuyết phức tạp nhất về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử liên quan tới cả cố tổng thống Venezuela Hugo Chavez và đảng Dân chủ, Giuliani và một luật sư khác đại diện cho chiến dịch hôm 22/11/2020 tuyên bố Powel "không phải là thành viên đội pháp lý của Trump".

Các tổng thống sắp rời Nhà Trắng cũng từng ban hành lệnh ân xá hay giảm án khi mãn nhiệm kỳ. Cựu tổng thống Bill Clinton đã bị chỉ trích gay gắt vì ân xá cho một nhà tài trợ giàu có của đảng Dân chủ trong những giờ cuối cùng trước khi ông rời Nhà Trắng. Dù vậy, các đảng viên Dân chủ và chuyên gia pháp lý lo ngại ông Trump sẽ sử dụng quyền lực của mình để thực thi những lệnh ân xá chưa có tiền lệ.

Trump đã giảm án cho Roger J. Stone Jr., một cộng sự khác dính líu tới cuộc điều tra can thiệp bầu cử năm 2016, người bị kết án 7 trọng tội và sắp thi hành bản án dài 40 tháng trong nhà tù liên bang.


53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong