Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

Tuesday, November 24, 20209:00 PM(View: 10014)
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn
Ông Trump Muốn Ân Xá Cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Theo trang Axios, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao đổi với các trợ lý về dự định ân xá cho Flynn và đó sẽ là một trong những lệnh ân xá mà ông đưa ra trước khi rời Nhà Trắng. Nguồn tin cũng cho hay không có gì là chắc chắn tới khi Tổng thống ban hành lệnh ân xá.

Flynn, tướng quân đội đã nghỉ hưu, cuối năm 2017 đã hai lần thừa nhận khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về các cuộc trò chuyện của ông với cựu đại sứ Nga tại Mỹ, Sergey Kislyak, vào năm 2017.

Sau đó, ông đổi luật sư, tìm cách thay đổi lời nhận tội, khẳng định chưa từng nói dối các nhà điều tra. Kể từ đó, ông trở thành người hùng của phe ủng hộ Trump, người yêu nước "bị nạn nhân hóa" trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Sau khi Sydney Powell, một luật sư của Flynn và người xuất hiện bên cạnh đội luật sư của Trump, đã thúc đẩy những giả thuyết phức tạp nhất về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử liên quan tới cả cố tổng thống Venezuela Hugo Chavez và đảng Dân chủ, Giuliani và một luật sư khác đại diện cho chiến dịch hôm 22/11/2020 tuyên bố Powel "không phải là thành viên đội pháp lý của Trump".

Các tổng thống sắp rời Nhà Trắng cũng từng ban hành lệnh ân xá hay giảm án khi mãn nhiệm kỳ. Cựu tổng thống Bill Clinton đã bị chỉ trích gay gắt vì ân xá cho một nhà tài trợ giàu có của đảng Dân chủ trong những giờ cuối cùng trước khi ông rời Nhà Trắng. Dù vậy, các đảng viên Dân chủ và chuyên gia pháp lý lo ngại ông Trump sẽ sử dụng quyền lực của mình để thực thi những lệnh ân xá chưa có tiền lệ.

Trump đã giảm án cho Roger J. Stone Jr., một cộng sự khác dính líu tới cuộc điều tra can thiệp bầu cử năm 2016, người bị kết án 7 trọng tội và sắp thi hành bản án dài 40 tháng trong nhà tù liên bang.


53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, March 27, 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Friday, March 27, 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Thursday, March 26, 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
Thursday, March 26, 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
Thursday, March 26, 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.
Thursday, March 26, 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.