Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

24 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 11929)
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.

Trong lễ tiếp nhận được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines ở Manila, Ngoại trưởng Teodoro Locsin cho biết số bom thông minh dẫn đường chính xác trị giá khoảng 18 triệu USD sẽ được quân đội Philippines sử dụng để chống lại phiến quân Hồi giáo ở Mindanao.

Phát biểu tại Manila thay mặt Tổng thống Donald Trump, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo: "Việc chuyển giao lô vũ khí cho thấy cam kết mạnh mẽ và lâu dài của chúng tôi với liên minh quan trọng của mình". Cố vấn O'Brien cho biết số vũ khí được chuyển bằng một máy bay vận tải quân sự Mỹ tới Philippines.

Gói vũ khí viện trợ gồm 24 bom MK-82, 100 tên lửa dẫn đường quang học TOW 2A Bunker Buster, 12 hệ thống chỉ thị mục tiêu cải tiến cùng các thiết bị hỗ trợ. Ngoại trưởng Teodoro Locsin nói: "Chúng tôi trông đợi được huấn luyện sử dụng những khí tài với quân đội tốt nhất thế giới”

Arsenio Andolong, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Philippines, cho biết nước này đã hỏi mua tên lửa song thương vụ "đang được đánh giá". Công sứ Nga tại Ấn Độ Roman Babushkin cho biết hai nước "có kế hoạch tăng tầm bắn của tên lửa để xuất khẩu sang nước thứ ba, bắt đầu từ Philippines".

Hồi năm 2017, quân đội Philippines phải chật vật chiến đấu để giành lại thành phố Marawi bị khoảng 1,000 tay súng phiến quân kiểm soát trong 5 tháng. Chiến dịch quân sự bị đánh giá là “tồi tệ” và đã khiến 168 binh sĩ Philippines thiệt mạng, hơn 1,400 người bị thương.

511Vote
41Vote
38Vote
212Vote
112Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.
27 Tháng Mười 2019
Phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, một cuộc thám hiểm vào tháng 8 và tháng 9 năm 2019 đã lập biểu đồ cho các hòn đảo mới vẫn chưa được đặt tên bởi trước đây chúng bị ẩn giấu dưới sông băng, người đứng đầu hạm đội phía bắc và đoàn thám hiểm.