Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

24 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 12639)
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines
Mỹ Viện Trợ Tên Lửa, Bom Cho Philippines

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.

Trong lễ tiếp nhận được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines ở Manila, Ngoại trưởng Teodoro Locsin cho biết số bom thông minh dẫn đường chính xác trị giá khoảng 18 triệu USD sẽ được quân đội Philippines sử dụng để chống lại phiến quân Hồi giáo ở Mindanao.

Phát biểu tại Manila thay mặt Tổng thống Donald Trump, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo: "Việc chuyển giao lô vũ khí cho thấy cam kết mạnh mẽ và lâu dài của chúng tôi với liên minh quan trọng của mình". Cố vấn O'Brien cho biết số vũ khí được chuyển bằng một máy bay vận tải quân sự Mỹ tới Philippines.

Gói vũ khí viện trợ gồm 24 bom MK-82, 100 tên lửa dẫn đường quang học TOW 2A Bunker Buster, 12 hệ thống chỉ thị mục tiêu cải tiến cùng các thiết bị hỗ trợ. Ngoại trưởng Teodoro Locsin nói: "Chúng tôi trông đợi được huấn luyện sử dụng những khí tài với quân đội tốt nhất thế giới”

Arsenio Andolong, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Philippines, cho biết nước này đã hỏi mua tên lửa song thương vụ "đang được đánh giá". Công sứ Nga tại Ấn Độ Roman Babushkin cho biết hai nước "có kế hoạch tăng tầm bắn của tên lửa để xuất khẩu sang nước thứ ba, bắt đầu từ Philippines".

Hồi năm 2017, quân đội Philippines phải chật vật chiến đấu để giành lại thành phố Marawi bị khoảng 1,000 tay súng phiến quân kiểm soát trong 5 tháng. Chiến dịch quân sự bị đánh giá là “tồi tệ” và đã khiến 168 binh sĩ Philippines thiệt mạng, hơn 1,400 người bị thương.

511Vote
41Vote
38Vote
212Vote
112Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.